Eaglend Q5: Nghe hay trong tầm giá

(ĐTTD) Có giá bán 450.000 đồng, tai nghe Eaglend Q5 vẫn sở hữu thiết kế ấn tượng, được tích hợp công nghệ âm thành vòm 7.1 kết hợp củ loa 50 mm cho chất âm hay, đáp ứng nhu cầu chơi game lẫn giải trí với phim ảnh của người dùng.

Ngoài một bộ PC đủ mạnh để giúp vận hành trò chơi yêu thích, màn hình đủ tốt để mang đến những khung hình đẹp mắt thì một chiếc tai nghe với khả năng tái tạo tốt môi trường trong game sẽ góp phần giúp cho game thủ tận hưởng trọn vẹn nhất những gì mà một trò chơi mang lại. Và nếu bạn đang muốn tìm kiếm cho mình một chiếc tai nghe đáp ứng nhu cầu chơi game và nghe nhạc nhưng có giá bán phải chăng, thì có thể thử qua tai nghe Eaglend Q5 hiện đang được phân phối bởi công ty Network Hub với giá bán 450.000 đồng.

Là phiên bản thấp nhất trong dòng tai nghe chơi game đến từ thương hiệu Eaglend với mới gia nhập thị trường IT Việt Nam, Eaglend Q5 vẫn được nhà sản xuất chăm chút trong thiết kế bên ngoài. Thiết kế dạng đội đầu với hai thanh nhôm màu, phần đệm đầu tạch biệt được làm từ chất liệu da và bên trong có lớp mút mỏng cũng như được thiết kế tăng/giảm tùy theo kích thước đầu người dùng.

Hai chụp tai lớn với ốp bên ngoài bằng nhựa được tô điểm bởi logo Eaglend cùng mã sản phẩm với đèn LED xanh chiếu nền, đủ để làm nổi bật khi tai nghe khi hoạt động. Mặt trong của chụp tai là đệm tròn lớn và dày, bảo trùm cả vành tai và cách âm tốt. Dù vậy, thiết kế này cũng sẽ mang đến sự khó chịu khi sử dụng trong môi trường nóng bức, tạo cảm giác hầm tai nếu sử dụng lâu.

 

Trong khi đó micro tích hợp có độ nhạy -42±3dB được thiết kế ẩn mình gọn gàn ở bên tai trái với khoảng nhô ra chỉ 5 mm. Bánh xe tăng/ giảm cũng được đặt bên tai trái và hơi chết về phía sau. Cáp tín hiệu dày và sử dụng cổng USB để kết nối với máy tính và có trang bị bộ lọc nhiễu. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng vẫn có thể sử dụng trên bất cứ hệ thống máy tính hay laptop nào bị hư cổng âm thanh 3.5 mm, nhưng bù lại sẽ phải hi sinh một cổng USB.

 

Mỗi bên chụp tai nghe Eaglend Q5 được trang bị một củ loa 50 mm có thể phát ra âm thanh ở dải tần 20 - 20000 Hz, trở kháng 32Ω cùng độ nhạy 105 ± 3dB. CÙng chip âm thanh tích hợp và công nghệ giả lập âm thanh vòm 7.1, Eaglend Q5 đủ sức làm hài lòng bất kỳ game thủ nào với khả năng tái tạo môi trường trong game tốt, cho âm thanh rõ ràng và tách bạch.

Thử nghiệm thực tế quà trận đấu kích tính trong trò chơi DoTA 2, các hiệu ứng âm thanh của môi trường trong game, của chiêu thức hay những đoạn nhạc cao trào trong những màn so găng kịch tính đã được tai nghe Eaglend Q5 tái hiện tốt. Hay như khi sử dụng tai nghe để thưởng thức các bản nhạc kỹ thuật số, Eaglend Q5 vẫn giúp người dùng tận hưởng trọn vẹn một bản nhạc hay.

Nhìn chung, tai nghe Eaglend Q5 sẽ là một trong những lựa chọn tốt cho người dùng muốn có một tai nghe để chơi game lẫn nghe nhạc nhưng không phải đầu tư quá nhiều tiền.

Tiểu My