ECS mang PC nhỏ nhất thế giới LIVA Q về Việt Nam

(ĐTTD) Dù rất nhỏ gọn với kích thước các chiều 70 x 70 x 33,4mm, nhưng chiếc PC tí hon LIVA Q vẫn có được hiệu năng xử lý tốt cho nhu cầu sử dụng thông thường cũng như xem phim 4K khi được ECS xây dựng với trung tâm là vi xử lý SoC Intel Apollo Lake.

LIVA Q là dòng máy tính nhỏ nhất trong dòng máy tính mini LIVA rất nổi tiếng của hãng ECS. Sản phẩm trông chỉ như một hộp kéo với thiết kế vuông vức, nhưng lại sở hữu cấu hình máy đủ để vận hành mượt mà các tác vụ phổ thông cũng như xem phim 4K. Máy được sản xuất với "trái tim" là bộ xử lý SoC Intel Apollo Lake có hai tùy chọn bộ xử lý 2 nhân là Intel Pentium N3350 hoặc Intel Pentium N4200, 4GB RAM LPDDR4, ổ cứng eMMC 32GB và được cài đặt sẵn hệ điều hành Windows 10 Home.

Dù có kích thước cực kỳ nhỏ gọn, nhưng LIVA Q vẫn được ECS trang bị đầy đủ các cổng kết nối HDMI lẫn USB 3.0 cũng như sở hữu cấu hình đủ để vận hành mượt mà hệ điều hành Windows 10 Home cũng như trình chiếu video 4K.
 

Dù nhỏ gọn với trọng lượng chỉ 260g, nhưng LIVA Q vẫn được ECS trang bị đầy đủ các cổng kết nối, cho phép người dùng có thể sử dụng máy trong mọi lĩnh vực cũng như ngành nghề, từ việc sử dụng như một hệ thống trình chiếu nội dung 4K cho hệ thống giải trí tại gia khi sử dụng với TV hay như một thiết bị hỗ trợ biến TV thường thành TV thông minh, đến việc sử dụng trong các hệ thống bán hàng, bảng quảng cáo điện tử,... Máy được trang bị cổng HDMI 2.0 hỗ trợ trình chiếu hình ảnh 4K, cổng USB 2.0 để kết nối với các thiết bị ngoài vi, cổng USB 3.0 dành cho việc kết nối với các thiết bị lưu trữ cũng như khe thẻ nhớ micro SD hỗ trợ tối đa 128GB cho phép người dùng dễ dàng nâng cấp bộ nhớ lưu trữ khi cần thiết. Ngoài cổng mạng LAN Gigabit, LIVA Q còn được tích hợp chip kết nối không dây Wi-Fi 802.11ac cùng Bluetooth 4.1.

 

LIVA Q sẽ được cài đặt sẵn hệ điều hành Windows 10 Home với đầy đủ bản quyền và có giá bán từ 4.750.000 đồng (đã bao gồm VAT). Người dùng khi mua LIVA Q là có thể sử dụng ngay mà không cần phải mua thêm bất cứ một linh kiện nào như RAM hay ổ cứng, hai linh kiện máy tính thường ít được kèm theo những dòng mini PC hiện có trên thị trường.

Với nhu cầu sử dụng cao hơn, người dùng có thể lựa chọn dòng mini PC LIVA Z được xây dựng dựa trên nền tảng bộ xử lý SoC Intel Kaby Lake.
 

Bên cạnh đó, thông qua nhà phân phối Mỹ Cường (McTECH), hãng ECS cũng mang đến cho người dùng nhiều lựa chọn trong dòng sản phẩm mini PC tùy vào nhu cầu sử dụng của mình. Từ dòng cao cấp có hiệu suất hoạt động vượt trội LIVA One Plus với phiên bản cao cấp nhất với hiệu năng hoạt động cao LIVA One Plus CL được đóng gói với các tùy chọn bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 8, đến dòng mini PC nhỏ gọn nhưng có hiệu năng cao LIVA Z được xây dựng trên nền tảng bộ xử lý Intel Kaby Lake với nhiều cấu hình lựa chọn khác nhau.

Nhật My