ECS ra mắt bộ đôi mini PC không quạt LIVA Z2 và Z2V

(ĐTTD) Không chỉ nhỏ gọn, bộ đôi mini PC LIVA Z2 và Z2V còn được ECS xây dựng trên nền tảng bộ xử lý Intel Gemini Lake, cùng thiết kế tản nhiệt không quạt nên rất yên tĩnh khi hoạt động.

Bộ đôi mini PC LIVA Z2 và Z2V được ECS sản xuất để sử dụng trên những kios, bảng quảng cáo kỹ thuật số, bảng điện tử đặt ở những khu vực cần sự yên tĩnh tuyệt đối. Bộ đôi mini PC có kích thước rất nhỏ gọn chỉ 0,48L, có thể cầm gọn trong lòng bàn tay. Dù vậy , bộ đôi LIVA Z2/ Z2V vẫn được trang bị đầy đủ các cổng giao tiếp mới nhất, gồm: hai cổng xuất hình ảnh HDMI 1.4 và 2.0 (LIVA Z2) hay cổng HDMI 1.4 và VGA (LIVA Z2V); 3 cổng USB 3.1, UBSS Type-C bên cạnh kết nối không dây Wi-Fi lẫn Bluetooth 4.1.

Về mặt hiệu năng, bộ đôi mini PC LIVA Z2 và Z2V được xây dựng trên nền tảng vi xử lý Intel Gemini Lake với 3 tùy chọn CPU Intel Pentium N5000, Intel Celeron N4100 và Intel Celeron N4000. Cùng đồ họa tích hợp Intel HD 600 series, ổ cứng tích hợp SSD eMMC 32GB giúp máy vận hành mượt mà hệ điều hành Windows 10, các ứng dụng chuyên dụng dành cho các kios, bảng quảng cáo điện tử,... cũng như có thể trình diễn mượt mà video 4K với bộ mã hóa HEVC 10-bit.

Một trong những lợi thế của nền tảng vi xử lý Intel Gemini Lake chính là có hiệu suất hoạt động tối ưu nhưng lại ít hao điện và ít tỏa nhiệt khi hoạt động nặng. Nhờ đó, ECS đã phát triển hệ thống tản nhiệt không quạt với thiết kế hoàn toàn mới đủ để làm mát cho toàn bộ linh kiện bên trong, và không tạo ra bất kỳ tiếng ồn nào khi hoạt động.

Nhật My