Edward Snowden ra mắt ứng dụng giúp biến smartphone thành thiết bị an ninh

(ĐTTD) Với ứng dụng Haven do Edward Snowden hợp tác cùng Hiệp hội tự do báo chí phát triển, bạn có thể biến chiếc smartphone Android của mình thành thiết bị an ninh cá nhân giúp bảo vệ những thông tin cá nhân ở bất kỳ đâu bạn muốn.

Edward Snowden, cựu nhân viên tình báo Mỹ từng gây rúng động dư luận thế giới sau khi phanh phui các phương pháp thu thập thông tin qua điện đàm của chính phủ Mỹ, mới đây đã giới thiệu ứng dụn Haven do anh hợp tác cùng Hiệp hội tự do báo chí nghiên cứu và phát triển trên nền tảng mã nguồn mở Android. Ứng dụng đang được phát hành miễn phí trên chợ ứng dụng Google Play với phiên bản Beta.

Ứng dụng hoạt động khá đơn giản. Sau khi cài đặt ứng dụng vào điện thoại Android, bạn chỉ cần thực hiện vài thao tác thiết lập như nhận diện môi trường không gian khu vực bạn muốn giữ an toàn, thiết lập số điện thoại nhận cảnh báo,... là bạn có thể sử dụng máy như một thiết bị an ninh bỏ túi tiện dụng.

Ứng dụng Haven sẽ sử dụng micro điện thoại đê ghi âm, tự động bật camera trước/ sau để ghi hình và sử dụng các cảm biến gia tốc của điện thoại để ghi lại những chuyển động của máy nếu có. Ngoài ra, ứng dụng còn tận dụng cảm biến án sáng được các hãng sản xuất trang bị cho điện thoại để ghi nhận độ sáng trong phòng nơi bạn đặt máy cũng như nhận biết điện thoại có đang cắm sạc hay không.

Các thông tin sẽ được cập nhật chi tiết vào ứng dụng Haven và lưu trữ trên chính chiếc điện thoại đã cài đặt ứng dụng. Nếu có những bất thường xảy ra, ứng dụng sẽ tự động gửi các thông tin cảnh báo theo số điện thoại mà bạn đã thiết lập trước đó. Tuy nhiên, hiện tại phiên bản Beta của ứng dụng Haven có vẻ không hoạt động được trên điện thoại chạy hệ điều hành Android 5.1.1.

Nhật My