ELSA phát động chương trình Thầy cô Việt dạy tiếng Anh hay

(ĐTTD) Thông qua chương trình "Thầy cô Việt dạy tiếng Anh Hay", ELSA sẽ tài trợ miễn phí gói ứng dụng ELSA PRO bản quyền vĩnh viễn trị giá 400USD dành cho toàn bộ giáo viên dạy tiếng Anh trên toàn quốc.

Sáng ngày 9/11, công ty ELSA, từng gây xôn xao cộng đồng startup Việt với ứng dụng học phiên âm tiếng Anh theo chuẩn âm Mỹ ELSA Speak, đã chính thức phát động chương trình "Thầy cô Việt dạy tiếng Anh hay" nhân ngày Ngày giáo Việt Nam 20/11. Thông qua chương trình này, ELSA sẽ cung cấp tài khoản ELSA Pro trọn đời (trị giá 400USD) cho tất cả các thầy cô dạy tiếng Anh trên quốc để hỗ trợ thầy cô dạy tốt hơn và giúp các em học sinh học tiếng Anh được hiệu quả hơn.

Nữ doanh nhân Văn Đinh Hồng Vũ, nhà sáng lập công ty ELSA từng gây xôn xao cộng đồng start-up Việt khi kêu gọi thành công với số vốn đầu tư lên đến 3,2 triệu USD cho ứng dụng phát âm Anh - Mỹ ELSA Speak.
 

Song song đó, ELSA cũng giới thiệu chức năng mới Teacher Dashboard (Bảng quản lý lớp học). Với chức năng mới này, các thầy cô dễ dàng theo dõi lộ trình học, cũng như tiến độ và kết quả học tiếng Anh của các em học sinh thông quan ứng dụng ELSA Speak. Ngoài ra, các thầy cô còn có thể tận dụng được ứng dụng ELSA như một công cụ bài tập về nhà cho các em học sinh và học viên của mình.

Cũng tại sự kiện diễn ra vào sáng nay, ELSA còn ra mắt chương trình "Xây dựng giáo trình tiếng Anh cùng ELSA" để giúp các thầy cô với chuyên môn cao có thể thiết kế và xây dựng những giao trình riêng của mình trên ứng dụng. Chương trình được hỗ trợ và đồng hành hoàn toàn miễn phí từ công ty ELSA.

Ứng dụng dạy phát âm tiếng Anh theo chuẩn Mỹ ELSA Speak được giới thiệu lần đầu tiên tại Việt Nam vào năm 2016. Ứng dụng được phát triển bởi start-up ELSA do nữ doanh nhân Văn Đinh Hồng Vũ sáng lập, từng gây xôn xao trên cộng đồng start-up Việt khi gọi vốn thành công với khoản đầu tư lên đến 3,2 triệu USD tại thung lũng Silicon. Không chỉ được cộng đồng người học tiếng Anh đón nhận, ELSA Speak với việc ứng dụng công nghệ AI vào việc ghi nhận giọng nói và phát hiện lỗi sai trong phát âm dựa trên tiêu chuẩn âm ngữ Anh - Mỹ đã được tạp chí Forbes nhắc đến trong danh sách 4 công ty sử dụng AI để thay đổi thế giới, lọt vào Top 5 các ứng dụng AI hàng đầu trên toàn cầu.

Ưu điểm đặc biệt của ứng dụng ELSA Speak chính là việc sử dụng công nghệ nhận diện giọng nói (Speech Recoggnition) theo một hướng hoàn toàn khác. Theo đó, ứng dụng này sử dụng công nghệ AI kết hợp cùng công nghệ nhận diện giọng nói để phát hiện những lỗi sai trong phát âm đến từng chi tiết, từ đó dự trên kho dữ liệu phát âm theo chuẩn âm Anh - Mỹ sẽ hướng dẫn người dùng có được cách phát âm chuẩn xác nhất. Chính vì thế, ứng dụng học phiên âm tiếng Anh hiện đã có được hơn 4 triệu người dùng trên toàn cầu ở 101 quốc gia, trong đó có hơn 1,6 triệu người dùng Việt Nam.

Tùng Nguyễn