Epson bán ra 50 triệu máy in phun liên tục năng suất cao

(ĐTTD) Dòng máy in phun liên tục năng suất cao của Epson (còn được gọi là máy in EcoTank ở một số thị trường) đã chính thức ghi nhận con số 50 triệu máy kể từ ngày ra mắt lần đầu tiên vào tháng 10 năm 2010 tại Indonesia.

Suốt từ thời điểm đó đến nay, Epson đã đều đặn mở rộng thị trường phân phối dòng sản phẩm này đến 170 quốc gia và khu vực. Tính đến nay, dòng máy in phun liên tục năng suất cao của Epson đã chính thức đạt đến con số 50 triệu máy được bán ra trên toàn cầu. Hơn thế nữa, với việc giảm thiểu đáng kể lượng nhựa được sử dụng trong sản xuất hộp mực, Epson ước tính lượng khí thải CO2 từ dòng máy này có thể thấp hơn đến 166,000 tấn so với các máy in sử dụng hộp mực thông thường.

Ban đầu, dòng máy này chỉ hướng đến các quốc gia mới nổi, sau đó được mở rộng sang các nền kinh tế phát triển, Epson đã chứng kiến sự tăng trưởng vượt bậc của dòng máy in phun liên tục năng suất cao trong trên bộ thị trường máy in phun mỗi năm. Cùng với sự hiện diện thương hiệu mạnh mẽ và danh mục sản phẩm phong phú, Epson đã giữ vững thị phần hàng đầu trong thị trường máy in phun liên tục năng suất cao trên toàn cầu trong suốt 10 năm liên tiếp.

Cùng với sự thay đổi mạnh mẽ của thị trường trong năm 2020, đặc biệt là sau khi đại dịch covid-19 xảy ra trên toàn cầu, đã dẫn đến những thay đổi trong môi trường in ấn văn phòng cũng như giáo dục. Ở tất cả các phân khúc, Epson tiếp tục mang đến giải pháp in ấn với chi phí thấp và hiệu quả môi trường cao để khách hàng có thể thoải mái in ấn mà không cần lo lắng về chi phí cũng như các tác động môi trường.

* Việc giảm lượng khí thải CO2 từ vật tư tiêu hao được tính toán bằng cách so sánh số lượng lũy tiến của những chai mực được bán ra tính đến hết tháng 8 năm 2020, so với tổng số hộp mực cần thiết để in cùng một số lượng và chuyển chúng thành lượng CO2 tương đương. Những bộ phận được đánh giá là hộp mực của máy in có sử dụng hộp mực và bao bì, chai mực dùng cho máy in liên tục năng suất cao và bao bì (tính dựa trên chai mực và hộp mực thay thế).

** Xét về số lượng máy in phun liên tục năng suất cao được bán ra trên toàn cầu từ 2010, tính đến tháng 8/2020. Theo nghiên cứu thực hiện bởi IDC (Nguồn: IDC’s Quarterly Hardcopy Peripherals Tracker 2020Q2).

P.V