Epson ra mắt loạt giải pháp công nghệ bền vững cho B2B

(ĐTTD) Tại sự kiện B2B Ignite diễn ra vào đầu tháng 10/2019 ở Singapore, Epson đã cho thấy mục tiêu đồng hành cùng doanh nghiệp vừa và nhỏ, tạo nên tăng trưởng đột phá nhưng vẫn giảm thiểu tối đa những tác động tiêu cực lên môi trường bằng loạt giải pháp thông minh và bền vững.

Munenori Ando, Giám đốc điều hành khu vực tại Epson Singapore.
 

Chiếm tỷ lệ 89% đến 99% tổng số doanh nghiệp được thành lập, các công ty vừa và nhỏ tiếp tục là trái tim của nền kinh tế khu vực. Là quốc gia nắm giữ vị trí số một trong bảng xếp hạng Chỉ số Chuyển đổi số Châu Á của tổ chức Economist Intelligence Unit, chính vì thế mà Epson Singapore đã đưa ra những giải pháp phù hợp, sẵn sàng tiếp thêm sức mạnh cho doanh nghiệp trên hành trình hướng đến một mô hình kinh doanh bền vững hơn.

Những bước tiến mới trong cuộc cách mạng kỹ thuật số đã thực sự làm thay đổi cuộc sống của chúng ta, thay đổi cách chúng ta làm việc và giải trí, đồng thời duy trì tốc độ tăng trưởng và lợi thế cạnh tranh trên thị trường. Trong chuyến hành trình chuyển đổi kỹ thuật số, Epson tự hào khi được cùng sánh bước và thúc đẩy các doanh nghiệp chạm đến một tầm cao mới, xây dựng nên một mô hình kinh doanh bền vững vì một ngày mai xanh hơn”, ông Munenori Ando, Giám đốc điều hành khu vực tại Epson Singapore chia sẻ.   

Chuyển đổi kỹ thuật số không chỉ đơn giản là áp dụng các công nghệ mới. Cuộc cách mạng này cho phép doanh nghiệp đổi mới để mang đến kết quả kinh doanh tích cực hơn, mà còn cầnđề cao các giá trị phát triển bền vững và duy trì môi trường sống tự nhiên.

Ông Masanori Koizumi, Giám đốc phụ trách Kinh doanh & Marketing mảng máy in, Tập đoàn Seiko Epson chia sẻ về Những sáng kiến in ấn bền vững tại B2B Ignite.
 

Tại sự kiện này, đại diện Epson cũng đã đưa ra Tầm nhìn môi trường đến năm 2050, bám sát với các Mục tiêu Phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc (SGDs). Theo đó, Epson sẽ theo đuổi giá trị bền vững: bằng những giải pháp công nghệ bền vững của mình tại các khu vực trưng bày và mang đến trải nghiệm sản phẩm độc đáo cho tất cả khách tham quan. Đơn cử như dòng máy in phun văn phòng Epson WorkForce: Không chỉ mang đến năng suất in ấn vượt trội, dòng máy này còn có khả năng tiết kiệm điện năng hiệu quả, giảm thiểu tối đa lượng rác thải từ vật tư tiêu hao dài hạn đồng thời vẫn mang đến sự đơn giản và thuận tiện trong quá trình sử dụng, bảo trì.

Khách tham quan trải nghiệm khu vực đạp xe để tạo ra điện vận hành máy in Epson Workforce.
 

Hay bằng chính sản phẩm của mình, cụ thể là dòng máy in vải kỹ thuật số,Epson cũng được chế tạo nhằm giảm thiểu đáng kể lượng nước và điện năng tiêu thụ bằng cách in dữ liệu trực tiếp lên vải thay vì phải sử dụng các bảng kẽm như một bước trung gian, một ưu thế đột phá so với phương pháp in vải truyền thống.

Máy in vải kỹ thuật số Epson với khả năng cắt giảm lượng nước, điện năng và rác thải xuống mức tối thiểu, mang đến một giải pháp vận hành tích cực hơn cho môi trường.
 

Ngoài ra, Epson cũng mang đến một cuộc cách mạng thật sự cho tương lai của giấy với PaperLab - hệ thống sản xuất giấy tự động đầu tiên trên thế giới đến từ Nhật Bản.

Thông quaquy trình 3 bước: hiệu chuẩn, liên kết và tạo hình, PaperLab xử lý và biến giấy đã qua sử dụng trở thành giấy mới. Đặc điểm nổi bật của công nghệ này là hoàn toàn không sử dụng đến nước, giúp doanh nghiệp cắt giảm chi phí mua giấy, đồng thời góp phần tiết kiệm tài nguyên và giảm lượng khí thải carbon ra môi trường.

Khu vực mô phỏng hệ thống tái chế giấy không dùng nước Epson PaperLab.
 

SMEs cần phải chấp nhận một thực tiễn rằng không quan trọng quy mô của doanh nghiệp lớn hay nhỏ, họ đều đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm thiểu những tác hại tiêu cực lên môi trường và xã hội. Với những công nghệ tiên tiến nhất, Epson giúp doanh nghiệp vận hành bền vững hơn thông qua tiết giảm tiêu thụ điện năng, khí thải và vật tư hao phí”, ông Munenori Ando chia sẻ thêm.

 

ĐTTD