Epson tự tin vào tăng trưởng trong năm 2017

(ĐTTD) 2016 là một năm thành công đối với công ty Epson toàn cầu nói chung và khu vực Đông Nam Á nói riêng. Dự đoán, trong năm tài chính 2017 Epson sẽ tiếp tục đà tăng trưởng và khẳng định vị thế dẫn đầu.

Trong các ngày 23 – 25/3 vừa qua, Epson đã tổ chức cuộc gặp mặt long trọng tại Phuket, Thái Lan dành cho các nhà phân phối của hãng cũng như một số cơ quan báo chí trong vùng. Năm tài chính theo chuẩn của các công ty Nhật sẽ kết thúc vào tháng Ba, bởi vậy đây chính là thời điểm để tổng kết năm cũ và khởi động cho một năm kinh doanh mới.

Ông Toshimitsu Tanaka, Giám đốc Epson Singapore cùng ban lãnh đạo Epson Thái Lan

Việt Nam cùng với các nước Lào, Campuchia, Myanmar, Pakistan cùng trực thuộc Epson Thái Lan và được người Thái coi là thị trường “quốc tế”. Trong năm qua, Epson Thái Lan tăng trưởng ở mức khiêm tốn 1% nhưng mảng quốc tế lại tăng tới 18%, trong đó Việt Nam đạt 20%. Việt Nam cũng chiếm thị phần lớn nhất, doanh số lớn hơn cả cộng dồn 4 quốc gia còn lại.

Thị phần của Epson tại các quốc gia trong khu vực

Tuy có mức tăng trưởng không thật ấn tượng nhưng Epson vẫn giữ vững vị trí số 1 về máy chiếu cũng như máy in phun tại thị trường Thái Lan. Đặc biệt, máy in khổ lớn và máy phóng cao cấp đều tăng ở mức hai con số so với năm trước. Tương tự như vậy, mảng quốc tế của Epson Thái Lan cũng có mức tăng trưởng cực kỳ ấn tượng với máy in khổ lớn đạt 24% và máy chiếu cao cấp tới 74%.

Ông Yunyong Muneemongkoltorn - Giám đốc điều hành Epson Thái Lan

Mục tiêu kinh doanh của Epson Thái Lan đặt ra cho năm 2017 khá “bạo” – tiêu thụ nội địa tăng trưởng ở mức 5% (gấp nhiều lần so với năm vừa qua) và thị trường quốc tế tăng 15%. Tuy tham vọng lớn nhưng theo đại diện của Epson cho biết là hoàn toàn khả thi. Hãng sẽ giữ vững các mặt hàng truyền thống gồm máy in và máy chiếu, đồng thời tăng cường mảng dịch vụ cung cấp giải pháp và từng bước giới thiệu các công nghệ tiên tiến mà Epson đang phát triển, trong đó có cả robot tự động hóa.

Mục tiêu tăng trưởng của Epson trong năm 2017

Trong khuôn khổ sự kiện, Epson đã triển lãm một số dòng máy mới rất ấn tượng, trong đó có mẫu máy phóng chuyên nghiệp EB1785W sử dụng công nghệ 3LCD nhưng có độ dày chỉ tương đương một chiếc laptop. Ngoài ra, hãng cũng trình diễn khả năng kết nối và tương tác của máy phóng Epson cũng như các sản phẩm kính VR, máy in đa năng thế hệ mới…

Minh họa máy chiếu tương tác của Epson

ĐTTD