Facebook phản hội về việc lưu trữ lịch sử cuộc gọi và tin nhắn SMS

(ĐTTD) Theo Facebook, Opt-in là một phần tính năng của ứng dụng Facebook Lite và Messenger trên nền tảng Android và người dùng có quyền lựa chọn sử dụng hoặc không sử dụng tính năng này.

Mới đây, Facebook đã có văn bản phản hồi về việc lưu trữ lịch sử cuộc gọi và tin nhắn SMS trên điện thoại của người dùng. Theo Facebook, ứng dụng Facebook Lite và Messenger trên nền tảng Andorid có tính năng Opt-in cho phép ứng dụng lưu trữ lịch sử cuộc gọi và tin nhắn SMS. Với tính năng này, người dùng có thể tìm kiếm và kết nối với những người bạn mà mình quan tâm và mang lại những trải nghiệm tốt hơn trên mạng xã hội Facebook.

Và theo Facebook, tính năng này được hãng giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2015 và sau đó được cung cấp dưới dàng tùy chọn trong Facebook Lite, một phiên bản gọn nhẹ của Facebook cho nền tảng Android.

Về nguyên tắc hoạt động, tính năng này sẽ cung cấp tùy chọn để liên tục tải lên các số liên lạc cũng như lịch sử cuộc gọi và tin nhắn khi người dùng đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng Facebook Lite hoặc Messenger trên Android. Đối với Messenger, người dùng có thể tắt tính năng này khi chọn "tìm hiểu thêm" hoặc "không phải bây giờ".

Trên Facebook Lite, tính năng sẽ được bất hoặc tắt khi người dùng chọn "bật lên" hoặc "bỏ qua." Nếu bạn chọn bật tính năng này lên, Facebook sẽ bắt đầu lưu trữ liên tục các thông tin liên lạc và người dùng có thể tải xuống bất kỳ lúc nào qua công cụ Download Your Information. Và đương nhiên, người dùng cũng có thể tắt tính năng này bất cứ khi nào không muốn tiếp tục cập nhật thông tin liên lạc của mình.

Tùng Nguyễn