Facebook thêm nhiều trò chơi ứng dụng AR vào Messenger

(ĐTTD) Bên cạnh trò chơi Kitten Craze sẽ được ra mắt vào cuối năm nay, hiện tại, người dùng ứng dụng Messenger của Facebook có thể cùng bạn bè chơi những trò chơi Galaga, Don't Blink, Don't Smile and Asteroids Attack để có những trải nghiệm thú vị với công nghệ AR.

Không chỉ ứng dụng công AR để mang đến những cuộc hội thoại nhóm thú vị trên ứng dụng Messenger, đội ngũ phát triển của Facebook còn tạo ra những trò chơi ứng dụng công nghệ thực tế ảo tăng cường AR để tạo nên những trò chơi có đồ họa cũng cách chơi đơn giản giúp người dùng có những trải nghiệm vui nhộn cùng bạn bè của mình. Ngoài ra, trò chơi Just Beachy cũng được ứng dụng công nghệ AR sẽ sớm được Facebook phát hành trong thời gian tới.

Trò chơi Kitten Craze ứng dụng công nghệ AR sẽ được Facebook phát hành vào cuối năm nay.
 

Tiểu biểu như trò chơi Kitten Craze sẽ được Facebook phát hành vào cuối năm nay. Trò chơi cho phép một nhóm 6 người cùng tham gia với hình ảnh chú mèo được gắn lên mũi của người chơi. Người chơi đơn giản chỉ việc lắc đầu qua lại để hứng những hình ảnh tương tự xuất hiện trên mũi rơi xuống ngẫu nhiên và ghi điểm. Và ở thời điểm hiện tại, người dùng cũng có thể chơi một trò chơi tương tự có tựa đề Asteroids Attack. Với trò chơi này, chiếc phi thuyền sẽ được gắn lên mũi người chơi, và người chơi sẽ lắc đầu qua lại để né các khối thiên thạch. Nếu ăn được bình năng lượng, phi thuyền sẽ bắn ra tia laser để phá hủy khối thiên thạch.

Một trò chơi thú vị khác cũng đang rất hấp dẫn người dùng Facebook là Don't Blink, Don't Smile. Với trò chơi này, người chơi sẽ phải bắt chước thật trùng khớp với những cử chỉ khuôn mặt của một người chơi để ghi điểm.

Người dùng sẽ có những trải nghiệm thú vị hơn với ứng dụng Messenger thông qua các trò chơi ứng dụng công nghệ AR đã và sẽ được Facebook phát hành trong thời gian tới.
 

Theo chia sẻ của kỹ sư phần mềm Shyam Pather với trang tin Engadget, thách thức lớn nhất đối với họ khi phát triển một trò chơi ứng dụng công nghệ thực tế ảo tăng cường AR dành cho ứng dụng Messenger của Facebook là làm sao để người chơi có những trải nghiệm thú vị nhất nhưng lại không quá tiêu hao năng lượng pin, cũng như phải đảm bảo làm sao những cử chỉ của người dùng phải được phản hồi gần như ngay lập tức. Bởi nếu có độ trễ giữa mỗi cử động của người chơi cũng sẽ khiến họ không còn hứng thú với trò chơi.

Hà My