Facebook trình làng ứng dụng chat cho trẻ em

(ĐTTD) Đó chính là ứng dụng Messenger Kids chỉ cho phép trẻ em sử dụng khi được kích hoạt từ tài khoản Facebook của người lớn và ứng dụng chỉ có thể sử dụng để gửi tin nhắn, video chat hay gửi hình.

Facebook vừa công bố ứng dụng chat di động dành riêng cho trẻ em dưới 13 tuổi Messenger Kids. Công ty này khẳng định Messenger Kids cung cấp một môi trường được kiểm soát cho các hoạt động diễn ra trên smartphone và tablet tại các gia đình.

Messenger Kids là sản phẩm mới của Facebook dành cho nhóm người dùng trẻ em. Ảnh: TNW.

Facebook cho biết họ dành nhiều tháng trò chuyện với các nhóm phụ huynh, chuyên gia về hành vi trẻ em và tổ chức bảo vệ trẻ em để phát triển ứng dụng. Họ cũng bỏ ra hàng nghìn giờ để phỏng vấn các gia đình trên toàn nước Mỹ để tìm hiểu về cách họ liên lạc với nhau. Facebook còn khẳng định Messenger Kids được thiết kế để trẻ em không thể tự đăng ký tài khoản Facebook mới. Điều khoản của Facebook yêu cầu người sử dụng phải trên 13 tuổi.

Sau khi người lớn đăng nhập tài khoản của họ vào ứng dụng, họ được yêu cầu thiết lập hồ sơ của trẻ và bạn bè hoặc người thân nào chúng được phép liên lạc qua Messenger. Mỗi người bạn chúng muốn kết nối đều phải thông qua sự đồng ý của phụ huynh. Ứng dụng này cũng chỉ cho phép gửi tin nhắn, video chat và gửi ảnh, không có các tính năng chơi game, gửi tiền và nhiều thao tác khác như phiên bản dành cho người lớn.

Theo Zing