Fortinet mua lại ZoneFox

(ĐTTD) Công ty chuyên về phân tích mối đe dọa an ninh dựa trên nền tảng đám mây – Fortinet – vừa cho biết đã chinh thưc hoàn tất việc mua lại ZoneFox.

ZoneFox là công ty chuyên về phát hiện và phản hồi các mối đe dọa từ nội bộ dựa trên nền tảng đám mây có trụ sở tại Edinburgh, Scotland. Việc mua lại ZoneFox sẽ giúp Fortinet tăng cường hơn nữa khả năng bảo mật của công nghệ Fortinet Security Fabric, đồng thời củng cố thiết bị đầu cuối hiện có của Fortinet và lĩnh vực kinh doanh về an ninh mạng SIEM để cung cấp cho khách hàng.

Các doanh nghiệp hiện nay đang phải đối mặt với sự gia tăng đáng kể số lượng các thiết bị đầu cuối và số lượng người dùng truy cập dữ liệu và tài nguyên đám mây. Thực trạng này cũng khiến nhu cầu cải thiện khả năng phòng thủ chống lại các mối đe dọa từ nội bộ của các tổ chức này tăng cao hơn. Trên thực tế, theo Báo cáo điều tra vi phạm dữ liệu của Verizon năm 2018, có 30% các trường hợp vi phạm xảy ra liên quan đến việc nhân sự hoạt động chểnh mảng hoặc cố tình phá hoại. Bằng cách kết hợp công nghệ săn tìm mối đe dọa dựa trên nền tảng đám mây của ZoneFox với các thiết bị đầu cuối hiện có của Fortinet và các dịch vụ bảo mật SIEM, chúng tôi sẵn sàng cung cấp cho các khách hàng một cách tiếp cận tích hợp toàn diện chống lại các mối đe dọa từ nội bộ, loại bỏ các điểm mù trên mạng và bảo vệ bề mặt tấn công đang mở rộng ngày nay với kỹ thuật máy học và tự động hóa.” Ông Ken Xie, nhà sáng lập, chủ tịch hội đồng quản trị kiêm CEO của Fortinet cho biết.

Tiến sĩ Jamie Graves, Tổng giám đốc và nhà sáng lập công ty ZoneFox cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi được tham gia vào đội ngũ Fortinet và cùng nhau thực hiện tầm nhìn chung, đó là giúp giảm bớt những quan ngại của các Giám đốc bảo mật thông tin (CISO) về các mối đe dọa từ nội bộ. Việc tích hợp giải pháp của chúng tôi với công nghệ Fortinet Security Fabric sẽ cho phép mở rộng phạm vi tiếp cận của chúng tôi với một loạt các giải pháp của Fortinet và các đơn vị đối tác thứ ba nhằm giải quyết những thách thức khó khăn nhất của khách hàng về vấn đề an ninh mạng”.

ĐTTD