Fortinet với công nghệ OT bảo vệ nền sản xuất quốc gia

(ĐTTD) Các cuộc tấn công của tin tặc đang ngày có mục đích rõ ràng hơn, hướng đến những đối tượng nhất định, và nền sản xuất quốc gia là một trong những mục tiêu mà tin tặc đang nhắm tới.

Nghiên cứu mới đây từ Fortinet tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương cho thấy, có đến 51% tổ chức được phỏng vấn nói rằng họ bị tấn công và vi phạm an ninh trong vòng 12 tháng qua. Các giải pháp an ninh mạng đồng thời phải đuổi kịp các thủ đoạn cao siêu của nhóm khủng bố và tổ chức tội phạm đó, bằng cách trang bị nhiều hơn các hệ thống kiểm soát được kết nối mạng truyền thống, các điểm truy cập không dây và mạng di động cho các nhà máy điện, dầu khí, giao thông và các lĩnh vực sản xuất.

Công nghệ vận hành (OT) bao gồm SCADA (hệ thống điều khiển giám sát và thu thập dữ liệu) và ICS (hệ thống điều khiển công nghiệp) là một hệ thống phần mềm và phần cứng được thiết kế nhằm quản lý và giám sát các thiết bị vật lý, quy trình và các sự kiện trong các phân đoạn sản xuất và vận hành của doanh nghiệp, bao gồm cơ sở hạ tầng trọng yếu (IC). Các giải pháp an ninh của Fortinet cho phép bảo vệ đồng bộ cơ sở hạ tầng trọng yếu ở tất cả các khâu trong các hoạt động sản xuất, vận hành nhà máy ở các lĩnh vực trọng yếu của mỗi quốc gia như công nghiệp điện lực, dầu mỏ, giao thông, nước và hệ thống xử lý nước thảo, thành phố thông minh, công nghiệp thông minh, là những chủ thể chính đóng góp cho sự phát triển kinh tế, xã hội của một đất nước.

Ba mục tiêu chính của các giải pháp mà kiến trúc bảo mật mà Fortinet hướng tới: độ phủ sóng, độ rộng và có thể nhìn thấy các cuộc tấn công từ các phía; khả năng tích hợp với sự trao đổi thông tin, sớm phát hiện các cấu thành tham gia mạng; tự động phát hiện và ngăn chặn một cách nhanh nhất nhằm tạo hệ thống bảo mật tối ưu nhất.

Fortinet cung cấp giải pháp bảo mật an ninh đa dạng và toàn diện thông qua nền tảng tường lửa thế hệ mới, iCloud, công nghệ vận hành (OT) liên quan đến nhà máy và hạ tầng trọng yếu, IOT cho tiêu dùng, thương mại hóa,.. cho khoảng 70% khách hàng nằm trong Fortune 100 doanh nghiệp lớn nhất toàn cầu.

Tại Việt Nam, Fortinet đã tham gia các hoạt động tham vấn về hạ tầng dùng chung cho chính phủ điện tử, đô thị thông minh, các chủ đề về an ninh mạng của Hiệp hội An toàn Thông tin Việt Nam, Vnsearch; hỗ trợ đào tạo an ninh mạng cho sinh viên các trường công nghệ tiếp cận với an toàn thông tin, giao lưu tại một số nước trên thế giới. Fortinet đang tích cực thúc đẩy hỗ trợ tư vấn cho các tổ chức, doanh  nghiệp tại Việt Nam nhằm cung cấp giải pháp thích hợp, chủ yếu thuộc khối nhà mạng, một số đơn vị thuộc chính phủ, khối doanh nghiệp vừa và nhỏ, khối ngân hàng.

ĐTTD