FPT cung cấp dịch vụ AutoPay

(ĐTTD) Người dùng có thể sử dụng dịch vụ thanh toán cước internet và truyền hình FPT bằng ứng dụng AutoPay trên Hi FPT bắt đầu từ tháng 1/2018.

Dịch vụ thanh toán AutoPay là thành quả của sự hợp tác giữa Công ty Cổ phần Viễn thông FPT (FPT Telecom) và Công ty cổ phần Thanh toán quốc gia Việt Nam (NAPAS). Đây cũng là dịch vụ thanh toán cước tự động và miễn phí đầu tiên tại Việt Nam.

Sau khi đăng ký, xác thực một lần duy nhất trên ứng dụng Hi FPT, cước dịch vụ hàng tháng sẽ được trừ tự động vào tài khoản thẻ người dùng đã đăng ký. Với ưu điểm tự động, an toàn, tiện lợi và hoàn toàn miễn phí, AutoPay giúp người dùng không mất thời gian ghi nhớ thời hạn thanh toán cước, tiết kiệm chi phí, thời gian và công sức so với việc nộp tiền mặt hàng tháng tại quầy giao dịch hoặc tại nhà.

Hiện tại, dịch vụ AutoPay đã được triển khai trước với các loại thẻ quốc tế bao gồm thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ Visa, MasterCard, JCB và American Express phát hành tại Việt Nam.

Để sử dụng AutoPay, người dùng cần đăng ký Số hóa thẻ (Tokenization) để mã hóa và lưu dữ liệu thẻ. Tokenization cho phép chỉ với một lần đăng ký và xác thực thông tin, người dùng không cần nhập lại thông tin thanh toán cho những lần sau.

Tiện ích này cũng được áp dụng cho người dùng chủ động thanh toán trực tuyến trên Hi FPT mà không lộ chi tiết thẻ thực tế. Người dùng có thể số hóa nhiều thẻ, mỗi lần thanh toán chỉ cần chọn một thẻ đã số hóa và xác thực để kết thúc giao dịch.

Video hướng dẫn sử dụng dịch vụ thanh toán trực tuyến AutoPay.

Người dùng sử dụng Internet và Truyền hình FPT có thể tải ứng dụng Hi FPT từ AppStore hoặc Google Play, đăng nhập bằng số điện thoại di động đã đăng ký với FPT Telecom, để sử dụng giải pháp thanh toán trực tuyến mới.

Cùng với việc bổ sung tiện ích thanh toán hiện đại trên ứng dụng Hi FPT, Công ty FPT Telecom cũng mở kênh thanh toán trên website https://member.fpt.vn/chấp nhận thanh toán bằng các loại thẻ nội địa, quốc tế và Internet Banking của hơn 30 ngân hàng lớn tại Việt Nam.

Đặc biệt, để khuyến khích trải nghiệm dịch vụ, trong thời gian từ nay đến hết tháng 2/2018, người dùng sử dụng Internet và Truyền hình FPT tại Hà Nội và TP HCM lần đầu đăng ký thành công dịch vụ AutoPay sẽ được tặng ngay 50.000 đồng, và được giảm trừ cho lần đầu tiên thanh toán thành công trên ứng dụng Hi FPT hoặc website https://member.fpt.vn/.

ĐTTD