FPT eCovax “mũi vaccine thứ 2” giúp DN chủ động quản lý rủi ro giai đoạn Bình Thường Xanh

Anh Thái
30/10/2021 16:25
D

(ĐTTD) Nếu như ở mũi tiêm thứ nhất vào hồi tháng 8 của FPT eCovax giúp DN tăng sức đề kháng số, thì ở mũi tiêm thứ 2 này,  FPT eCovax sẽ giúp DN xây dựng pháo đài xanh từ hệ thống giám sát, nhận diện những trường hợp nguy cơ cao để chống dịch hiệu quả, đảm bảo hoạt động kinh doanh liên tục và bền vững.

Sự kiện nằm trong chuỗi hành động FPT eCovax do tập đoàn FPT tổ chức sáng hôm nay, 30/10/2021, nhằm giúp các doanh nghiệp tăng cường kháng thể, thích ứng và linh hoạt trước mọi tình huống, bứt tốc tăng trưởng trong bình thường xanh.

Sự kiện trực tuyến “Ra mắt Vắc – xin công nghệ FPT eCovax” đã mang đến các giải pháp công nghệ toàn diện FPT eCovax “Pháo Đài Xanh” với phần lõi là giải pháp “Doanh Nghiệp Xanh” và hệ thống camera giám sát, nhận diện gương mặt bằng hình ảnh… từ đó giúp doanh nghiệp chống dịch hiệu quả cao, đảm bảo hoạt động kinh doanh liên tục và bền vững trong mọi tình huống; đảm bảo an sinh, an toàn cho nhân viên.

 “FPT eCovax là giải pháp công nghệ toàn diện cho một Bình Thường Xanh – một bình thường chúng ta sống chung với Covid-19. Đây là giải pháp công nghệ được đúc kết từ thực tiễn phòng chống dịch tốt nhất trong thời gian qua, cho phép các doanh nghiệp vận hành liên tục kể cả khi dịch bùng phát”. Ông nhấn mạnh, “Chúng ta chỉ có thể chế ngự được Covid-19 khi chúng ta có các biện pháp phòng ngừa, khi chúng ta có dữ liệu theo gian thực và khi chúng ta hành động nhanh hơn Covid-19”. Theo ông Trương Gia Bình – Chủ tịch HĐQT FPT phát biểu khai mạc sự kiện.

Đại diện cho Hiệp hội DN Tp HCM, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần XNK Nam Thái Sơn, ông Trần Việt Anh – Phó Chủ tịch Hiệp hội đã có bài phát biểu rất chi tiết, cụ thể và những mong muốn vô cùng xác đáng, ông nói: “Hôm nay là vừa tròn 1 tháng Tp HCM mở cửa trở lại sau một thời gian giãn cách xã hội kéo dài, có trên 95% doanh nghiệp sản xuất TP.HCM đã hoạt động trở lại. Thách thức buộc các doanh nghiệp phải đối mặt với việc làm xét nghiệm 1 lần/tuần, truy vết và phát hiện F0 trong nội bộ doanh nghiệp, để đảm bảo duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh”.

Tuy nhiên, cũng theo ông Việt Anh, thì lượng F0 vẫn tiếp tục được phát hiện, dù số lượng không nhiều và thường sẽ khỏi bệnh sau 7-10 ngày điều trị và cách ly. Nhưng “các DN này hiện đang rất cần sự hỗ trợ của các công ty công nghệ, cần phải có những giải pháp đồng bộ, tự động hoá quy trình kiểm soát một cách nhanh chóng, theo thời gian thực và không có sự can thiệp của con người.”

 Cùng nhận định trên, bà Phạm Thị Ngọc Thuỷ, Giám đốc Văn phòng Ban Nghiên cứu Phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV) chia sẻ tại sự kiện: “Điểm mấu chốt của mô hình Doanh Nghiệp Xanh chính là kết nối các yếu tố quan trọng trên một nền tảng dữ liệu, mà nền tảng công nghệ kết nổi là vô cùng thiết yếu. Hiện nay, số lượng doanh nghiệp chủ động ứng dụng công nghệ ngày càng nhiều, hành trình này cần có sự đồng hành của các doanh nghiệp công nghệ trong việc đưa ra các giải pháp số thích hợp”.

Thấu hiểu các vấn đề trên của DN, FPT ra mắt “FPT eCovax – Doanh Nghiệp Xanh” – giải pháp số dễ triển khai, sử dụng hiệu quả với chi phí hợp lý cho tất cả các Doanh nghiệp.

Để cùng DN tồn tại, khôi phục kinh tế và bứt phá, theo ông Vũ Anh Tú – Giám đốc Công nghệ Tập đoàn FPT, “bản thân các doanh nghiệp luôn phải trong tâm thế sẵn sàng, chủ động đi trước một bước, nhanh chóng ứng phó với các rủi ro, thách thức. Và đây chính là thời điểm thích hợp để doanh nghiệp xem xét sức bền và tính linh hoạt, tự nâng cấp khả năng quản trị - vận hành giữa bình thường mới. Doanh nghiệp phải có các biện pháp và công cụ phục vụ các công tác về quản trị, vận hành, điều phối nhằm đảm bảo an toàn và ổn định môi trường làm việc, giúp đảm bảo kinh doanh liên tục, không gián đoạn.”

Với sứ mệnh là “chìa khoá số mở cửa xanh cho doanh nghiệp”, giải pháp “FPT eCovax – Doanh Nghiệp Xanh” được phát triển dựa trên kinh nghiệm phòng chống dịch tốt nhất tại các địa phương như Bắc Giang, TP.HCM, và từ các chuyên gia y tế, các chuyên gia công nghệ, cũng như cách thức chống dịch hiệu quả của các đối tác. Trong đó, phương pháp và công nghệ phân loại nhân viên, phân loại nguy cơ dựa trên AI, Big Data là nền tảng cốt lõi của giải pháp.

 “Với FPT eCovax – Doanh Nghiệp Xanh”, chúng ta có thể đảm bảo vùng xanh an toàn cho doanh nghiệp mình mà không cần hạ tầng phức tạp, có thể áp dụng cho những doanh nghiệp có quy mô từ 50-100 người cho đến hàng chục ngàn người với thời gian triển khai 5-7 ngày với chi phí thấp nhất, đạt hiệu quả cao nhất. Chúng tôi tin giải pháp công nghệ này sẽ giúp các doanh nghiệp tự tin làm chủ trong mọi hoàn cảnh, duy trì hoạt động kinh doanh liên tục, tăng tốc cạnh tranh và bứt phá”.  Ông Vũ Anh Tú cho biết.

Cụ thể FPT eCovax – Doanh Nghiệp Xanh cho phép DN quản lý lịch làm việc linh hoạt đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch bệnh; phát hiện, khoanh vùng nhanh nhất ở phạm vi ảnh hưởng nhỏ nhất và tối ưu công tác xét nghiệm với độ phủ cao nhất, từ đó giúp doanh nghiệp thích ứng linh hoạt và chủ động ứng phó với các tình huống bất ngờ của đại dịch Covid-19. Với 3 điểm nổi bật, bao gồm:

  1. Quản lý lịch làm việc linh hoạt và đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch bệnh dựa trên giải pháp phân nhóm theo công nghệ AI, Big Data, phân chia khu vực làm việc, quản lý hồ sơ làm việc của nhân viên để đưa ra phân tích và báo cáo nâng cao. Cụ thể, dựa trên việc phân tích dữ liệu liên thông từ thông tin khai báo nhân viên, giải pháp đưa ra mô hình Phân nhóm danh sách làm việc và phân chia khu vực làm việc sao cho phù hợp với các yêu cầu công việc, vị trí và loại công việc nhằm giảm thiểu rủi ro cho nhân viên.
  2. Phát hiện và khoanh vùng các trường hợp Fx/nguy cơ cao nhanh nhất và ở phạm vi ảnh hưởng nhỏ nhất. Trong trường hợp nhân viên có biểu hiện lâm sàng hoặc nguy cơ cao, admin quản lý sẽ nhận được thông báo ngay từ hệ thống và thực hiện truy vết danh sách những người có tiếp xúc. Những người có tiếp xúc ngay lập tức sẽ nhận thông báo ngay trên ứng dụng với hướng dẫn thực hiện các biện pháp tương ứng theo phân loại y tế và quy định chung. Ngược lại, khi nhân viên không còn các biểu hiện nghi vấn, các cảnh báo trên cũng được hạ cấp và nhân viên đáp ứng tiêu chí có thể quay trở lại làm việc từ thông báo trực tiếp ngay trên ứng dụng di động. Thay vì đóng cửa, dừng hoạt động cả công ty, từ dữ liệu của hệ thống, admin có thể nắm bắt ngay trường hợp nguy cơ cao ở khu vực nào, đã đi tới các khu vực nào, tiếp xúc những ai, từ đó khoanh vùng ở mức độ nhỏ nhất và cho phép các nhóm còn lại vẫn có thể tiếp tục làm việc.
  3. Tối ưu công tác xét nghiệm theo nguyên lý CNOK cho phép xét nghiệm số lượng ít nhất, tiết kiệm nhất với độ bao phủ cao nhất. Thay vì phải tổ chức xét nghiệm hàng loạt, tốn kém chi phí và nguồn lực, thời gian, giải pháp của Doanh nghiệp Xanh cho phép lựa chọn đối tượng xét nghiệm theo mô hình CNOK (C = Chính xác; N = Nhanh chóng; O = Ổn định tâm lý người lao động; K = Kinh tế).

Là một trong những đơn vị triển khai giải pháp FPT eCovax – Doanh nghiệp xanh hiệu quả ngay từ tâm dịch Bình Dương, Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành (TTF) đã vượt qua đại dịch mà chưa hề phải ngừng sản xuất bất cứ một ngày nào. Theo ông Nguyễn Trọng Hiếu - Tổng Giám đốc Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành: “TTF có 13 công ty, trong đó, tại Bình Dương có 3 công ty với gần 2.600 CBNV. TTF nằm trong tâm dịch, gần như mọi khó khăn đều phải trải qua nhưng chưa đóng cửa sản xuất ngày nào. Khi ứng dụng giải pháp công nghệ này giúp đem lại sự tự tin trong công tác quản trị vận hành, quản lý rủi ro và dịch tễ của CBNV, giảm chi phí vận hành. Đó là lý do TTF chọn đầu tư vào giải pháp này. Và đây là quyết định đúng!

“Việc triển khai rất đơn giản và không tốn kém chi phí. Chỉ trong vòng 48 giờ chúng tôi đã triển khai xong cho hơn 2.000 CBNV”, ông Hiếu cho biết thêm.

* Được biết, để đồng hành cùng các DN Việt Nam trong giai đoạn Bình thường Xanh, sớm tái thiết vận hành một cách hiệu quả, Tập đoàn FPT sẽ hỗ trợ 40% chi phí doanh nghiệp sử dụng giải pháp công nghệ FPT eCovax – Doanh Nghiệp Xanh từ nay đến hết 31/12/2021.

Theo Tạp chí Điện tử

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết

Gửi bình luận

Tin cùng chuyên mục

Zenbook 14 OLED series - triết lý Morden Zen

Zenbook 14 OLED series - triết lý Morden Zen

Dell nâng cấp phần mềm lưu trữ

Dell nâng cấp phần mềm lưu trữ

ViewFinity 2022 – tiêu chuẩn mới cho màn hình độ phân giải cao

ViewFinity 2022 – tiêu chuẩn mới cho màn hình độ phân giải cao

Đâu là xu hướng mới của ngành vận tải và logistics?

Đâu là xu hướng mới của ngành vận tải và logistics?

Huawei sẽ đóng góp tích cực cho hệ sinh thái an ninh mạng

Huawei sẽ đóng góp tích cực cho hệ sinh thái an ninh mạng

Lenovo ThinkCentre Neo 50s/50t: bộ đôi máy tính mời cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Lenovo ThinkCentre Neo 50s/50t: bộ đôi máy tính mời cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

vivo Pad - ẩn số khó lường trên đấu trường máy tính bảng

vivo Pad - ẩn số khó lường trên đấu trường máy tính bảng

Có thể bạn chưa biết: Cisco mang đến trải nghiệm hợp nhất.

Có thể bạn chưa biết: Cisco mang đến trải nghiệm hợp nhất.

Huawei giới thiệu giải pháp trung tâm dữ liệu mới tại Việt Nam

Huawei giới thiệu giải pháp trung tâm dữ liệu mới tại Việt Nam

Vertiv giới thiệu bộ chuyển đổi nguồn tủ rack mới

Vertiv giới thiệu bộ chuyển đổi nguồn tủ rack mới

Mã độc di động tại Việt Nam tăng mạnh

Mã độc di động tại Việt Nam tăng mạnh

Synology® RS822+/RS822RP+: giải pháp lưu trữ đa năng toàn diện

Synology® RS822+/RS822RP+: giải pháp lưu trữ đa năng toàn diện

Tin mới cập nhật

Razer Ornata V3: Bàn phím công thái học tích hợp công nghệ phím mecha-membrane

Razer Ornata V3: Bàn phím công thái học tích hợp công nghệ phím mecha-membrane

"Ma-mút" hút khí CO2

"Ma-mút" hút khí CO2

Tai nghe không dây chất âm CD

Tai nghe không dây chất âm CD

Hằng Đặng chính thức ra mắt thương hiệu DAISON

Hằng Đặng chính thức ra mắt thương hiệu DAISON

OPPO ra mắt bộ đôi A96 và A57

OPPO ra mắt bộ đôi A96 và A57

Insta360 "tự xóa gậy tự sướng"

Insta360 "tự xóa gậy tự sướng"

Ford Everest Thế Hệ Mới chính thức ra mắt

Ford Everest Thế Hệ Mới chính thức ra mắt

VNPT Money nhận chứng chỉ bảo mật PCI-DSS cấp độ cao nhất

VNPT Money nhận chứng chỉ bảo mật PCI-DSS cấp độ cao nhất

Toyota tung gói ưu đãi tháng Bảy

Toyota tung gói ưu đãi tháng Bảy

Bosch Việt Nam có Tổng Giám đốc mới

Bosch Việt Nam có Tổng Giám đốc mới

Chung tay đón đầu những thay đổi trong thói quen ăn uống của người tiêu dùng Việt

Chung tay đón đầu những thay đổi trong thói quen ăn uống của người tiêu dùng Việt

Home Credit “lấn sân” sang nền tảng TikTok

Home Credit “lấn sân” sang nền tảng TikTok

Tin đọc nhiều

Zenbook 14 OLED series - triết lý Morden Zen

Zenbook 14 OLED series - triết lý Morden Zen

Dell nâng cấp phần mềm lưu trữ

Dell nâng cấp phần mềm lưu trữ

ViewFinity 2022 – tiêu chuẩn mới cho màn hình độ phân giải cao

ViewFinity 2022 – tiêu chuẩn mới cho màn hình độ phân giải cao

Đâu là xu hướng mới của ngành vận tải và logistics?

Đâu là xu hướng mới của ngành vận tải và logistics?

Lenovo ThinkCentre Neo 50s/50t: bộ đôi máy tính mời cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Lenovo ThinkCentre Neo 50s/50t: bộ đôi máy tính mời cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Cisco Connect 2021 có gì?

Cisco Connect 2021 có gì?

Intelligent Insights mới: giải pháp Video AIoT hỗ trợ quản lý xã hội an toàn

Intelligent Insights mới: giải pháp Video AIoT hỗ trợ quản lý xã hội an toàn

Synology® phát hành C2 Backup cho HĐH Windows

Synology® phát hành C2 Backup cho HĐH Windows

Lenovo Yoga Slim 7 Pro OLED: nàng thơ mạnh mẽ

Lenovo Yoga Slim 7 Pro OLED: nàng thơ mạnh mẽ

Facebook: Việt Nam dẫn đầu toàn cầu về TM qua hội thoại

Facebook: Việt Nam dẫn đầu toàn cầu về TM qua hội thoại

Video xem nhiều

4 tuần trải nghiệm tủ lạnh cao cấp Panasonic PRIME+ Edition

4 tuần trải nghiệm tủ lạnh cao cấp Panasonic PRIME+ Edition

Đánh giá LG gram 14 2021: chuẩn mực mới cho “trợ lý đắc lực”

Đánh giá LG gram 14 2021: chuẩn mực mới cho “trợ lý đắc lực”

4 tuần trải nghiệm tủ lạnh cao cấp Panasonic PRIME+ Edition

4 tuần trải nghiệm tủ lạnh cao cấp Panasonic PRIME+ Edition

Đánh giá LG gram 14 2021: chuẩn mực mới cho “trợ lý đắc lực”

Đánh giá LG gram 14 2021: chuẩn mực mới cho “trợ lý đắc lực”

Razer Ornata V3: Bàn phím công thái học tích hợp công nghệ phím mecha-membrane

Razer Ornata V3: Bàn phím công thái học tích hợp công nghệ phím mecha-membrane

"Ma-mút" hút khí CO2

"Ma-mút" hút khí CO2

Tai nghe không dây chất âm CD

Tai nghe không dây chất âm CD

Hằng Đặng chính thức ra mắt thương hiệu DAISON

Hằng Đặng chính thức ra mắt thương hiệu DAISON

OPPO ra mắt bộ đôi A96 và A57

OPPO ra mắt bộ đôi A96 và A57

Insta360 "tự xóa gậy tự sướng"

Insta360 "tự xóa gậy tự sướng"

Ford Everest Thế Hệ Mới chính thức ra mắt

Ford Everest Thế Hệ Mới chính thức ra mắt

VNPT Money nhận chứng chỉ bảo mật PCI-DSS cấp độ cao nhất

VNPT Money nhận chứng chỉ bảo mật PCI-DSS cấp độ cao nhất

Bosch Việt Nam có Tổng Giám đốc mới

Bosch Việt Nam có Tổng Giám đốc mới

Piaggio MP3 mới 2022 ra mắt

Piaggio MP3 mới 2022 ra mắt

Một vài mẹo để giữ an toàn trên Tinder mà có thể bạn chưa biết?
30/07/2021
Khám phá NAS Synology DS218+
03/10/2018
VNAV Contest 2018: Phú Nhuận - Thiên Nga Đen giành chiến thắng tuyệt đối
09/07/2018
6 tính năng hữu ích trên máy lạnh hay bị bỏ quên
14/06/2016
Sử dụng Word với chế độ toàn màn hình (Full Screen)
03/02/2012