Giải mã các dòng ổ cứng WD

Dù bạn là kỹ sư, nhân viên văn phòng, nhiếp ảnh gia hay chuyên viên an ninh mạng… thì có một thực tế là nhu cầu lưu trữ của bạn đang tăng lên mỗi ngày, từ tất cả các thiết bị PC, laptop, tablet, hay smartphone, thậm chí là cả TV…

Để đáp ứng nhu cầu này, WD đều có những sản phẩm tương ứng nhiều ứng dụng và thiết lập, mỗi màu sắc tượng trưng cho từng tính năng riêng. Hãy cùng Điện tử tiêu dùng “tìm hiểu thêm”  về các loại ổ cứng của WD.

WD Blue: ổ cứng mã hóa linh hoạt nhất về tốc độ và bộ nhớ. WD Blue có dung lượng thấp nhất là 500GB và cao nhất đến 6TB, giúp lưu trữ hàng trăm nghìn tài liệu quan trọng mỗi ngày, cài đặt ứng dụng phần mềm nặng ký khi có hiệu suất vững bền và đáng tin cậy.

Thuật toán IntelliSeek thông minh của WD Blue còn giúp giảm lượng điện năng tiêu thụ, tiếng ồn và độ rung khi ổ cứng hoạt động. Đây sẽ là một lựa chọn hàng đầu, thích hợp cho người thường xuyên sử dụng máy tính để bàn, PC All-In-One cho dân văn phòng và những bạn sinh viên năng động.

WD Black: được tích hợp công nghệ Dynamic Cache và NoTouch Ramp Load, WD Black hoạt động bền bỉ trong mọi môi trường, có tốc độ bộ vi xử lý kép cho phép làm việc nhanh hơn với thời gian chờ ít hơn giữa các lần click chuột. Hơn nữa, các mã ổ WD Black tích hợp công nghệ Advanced Fomat (AF) có thể đọc và ghi nhiều dữ liệu hơn trên cùng một khoảng trống trên đĩa (tận dụng hiệu quả hơn khoảng trống trên ổ) do đó giúp tăng cường hiệu suất, cho phép mở rộng dung lượng đĩa cứng. Ổ cứng WD Black khẳng định chất lượng đỉnh cao với chế độ bảo hành lên đến 5 năm – thời gian bảo hành dài nhất trên thị trường hiện nay.

WD Black là sự lựa chọn hoàn hảo cho việc lưu trữ những album ảnh chất lượng cao, thước phim quay dài tập dung lượng lớn, hay render những tập tin 3D. Ngoài ra, WD Black cũng nhận được đánh giá cao của cộng đồng game thủ nhờ tốc độ nhanh vượt trội và khả năng hoạt động bền bỉ, liên tục trong điều kiện nhiệt độ cao.

WD Red: ổ cứng được thiết kế và thử nghiệm dành riêng cho môi trường sử dụng RAID, hệ thống NAS. Khả năng lưu trữ vượt trội lên tới 6TB, WD Red đưa ra nhiều giải pháp đa dạng cho doanh nghiệp sử dụng NAS để tiết kiệm chi phí từ 1 đến 16 khay ổ, có khả năng tương thích tối ưu với hệ thống NAS văn phòng, doanh nghiệp vừa và nhỏ.

WD Red được trang bị nhiều tính năng ấn tượng: khả năng hoạt động 24/7, chịu nhiệt độ cao, chịu rung, thuật toán sửa lỗi. Công nghệ NASware làm tăng độ tin cậy, bảo vệ dữ liệu, giảm thiểu rủi ro khi hệ thống bất ngờ xảy ra sự cố mất điện, hư hỏng. Không chỉ vậy, Nasware được lập trình một cách thông minh ngăn ngừa sớm lỗi ổ cứng thường gặp khi sử dụng RAID. Một khi có cuộc tấn công, tính năng sẵn có sẽ giúp hệ thống phục hồi một cách nhanh chóng.

WD Purple: cũng như WD Red, được thiết kế để hoạt động 24/7, chuyên dụng cho hệ thống giám sát chất lượng HD. Western Digital đã làm mới sản phẩm tối ưu hóa cho camera giám sát (hệ thống có thể cài đặt lên tới 32 camera). WD Purple có khả năng tương thích với nhiều thiết bị ghi hình số, đầu ghi của các hệ thống giám sát DVR/ SDVR/ NVR, phù hợp cho hệ thống theo dõi giám sát tại nhà, cửa hàng, văn phòng, nhà máy, siêu thị - trung tâm thương mại lớn.

Các ổ đĩa cứng WD Purple với mã (WDxxPURX) được dành riêng có thị trường camera giám sát, sự kết hợp WD AV-GP và Red, cho hình ảnh độ nét cao kể cả trong môi trường khắc nghiệt.

Thiếu hụt khung hình và cảnh quay bị mất là một vấn đề nghiêm trọng nếu bạn muốn xem lại đoạn băng khi có sự cố xảy ra. Với công nghệ AllFrame, WD Purple tự tin rằng sẽ phát và xem lại chi tiết hơn những đoạn băng giám sát quan trọng vượt qua mong đợi của bạn. WD Purple cũng sở hữu công nghệ IntelliSeek, giúp giảm tiêu thụ điện năng, hạn chế tiếng ồn và độ rung của ổ cứng khi hoạt động.

WD Datacenter: ổ cứng hàng "khủng" trong phân khúc ổ cứng gắn trong của Western Digital dành riêng cho hệ thống Datacenter, đám mây lưu trữ, và các dòng máy chủ cấp cao. Dòng sản phẩm Datacenter gồm có 3 loại WD Re, WD Se, và WD Ae được sắp xếp theo hiệu năng hoạt động từ thấp đến cao.

Sở hữu năng lực khổng lồ lên đến 6 TB, WD Datacenter phù hợp với những đòi hỏi khắt khe nhất của các trung tâm dữ liệu, máy chủ doanh nghiệp. Được thiết kế để xử lý lượng truyền tải dung lượng lên đến 550 TB mỗi năm - khả năng xử lý khối lượng công việc cao nhất của bất kỳ ổ đĩa cứng 3,5/2,5 inch - cung cấp hiệu suất đáng nể và độ tin cậy cao cho bất kỳ môi trường trung tâm dữ liệu.

Ổ cứng dòng này sử dụng chip xử lý hai nhân giúp tối ưu hóa hiệu suất xử lý lên gấp 2 lần. Công nghệ NoTouch ramp load giúp cho đầu ghi không chạm mặt đĩa, hạn chế lỗi vật lý trong quá trình hoạt động và di chuyển. Công nghệ StableTrac ổn định ở hai đầu đọc giúp ổ cứng luôn truy xuất ổn định trong quá trình đọc ghi, làm giảm thiểu rung động do hệ thống gây ra.

 

ĐTTD