Giao việc tức thời - Nhắc việc thông minh

11:1509/07/2019

(ĐTTD) Đó là nội dung của Hội nghị Triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội 2019 vừa được tổ chức tại Tp.HCM.

Các Đại biểu Tp.HCM trải nghiệm ứng dụng dụng Giao việc tức thời - Nhắc việc thông minh.
 

Tp.HCM không chỉ có tốc độ phát triển kinh tế nhanh chóng với hơn 10 triệu dân và 300.000 doanh nghiệp trong và ngoài nước hoạt động, nơi đây còn được xem là vùng kinh tế trọng điểm của cả nước. Song song với việc phát triển kinh tế và xã hội, Tp.HCM cũng ngày ngày phải đối mặt với rất nhiều thách thức, như dân nhập cư đông, hạ tầng xã hội, ô nhiễm môi trường, an toàn thực phẩm, môi trường đầu tư… Trong đó, nhu cầu về giải quyết thủ tục hành chính hàng ngày đối với các cơ quan quản lý nhà nước là rất lớn và thực sự là vấn đề “nóng” của thành phố.

Để giảm tải cũng như hạn chế tối đa những tồn đọng cơ bản, mới đây Tp.HCM đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội năm 2019 với mong muốn cải cách hành chính lấy sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp làm thước đo hiệu quả giải quyết công việc hành chính. Cụ thể, các quận huyện, phường xã phải công khai thủ tục hành chính, phấn đấu giải quyết 30 - 40% thủ tục hành chính cấp độ 3 - 4 qua mạng Internet, phấn đấu 90% trả hồ sơ đúng hạn cho người dân, doanh nghiệp. Quan trọng hơn cả, cải cách hành chính còn là đòi hỏi khách quan tạo tiền đề và thúc đẩy phát triển kinh tế.

Lãnh đạo UBND Tp.HCM trải nghiệm ứng dụng Giao việc tức thời - Nhắc việc thông minh.
 

Để hiện thực hóa các vấn đề này, Thành phố đang tích cực xây dựng thành phố thông minh, đầu tiên là trong các thủ tục hành chính. Bằng việc lựa chọn các đơn vị cung cấp hệ thống CNTT toàn diện, uy tín, Tp.HCM đã tạo ra sự chuyển biến tích cực, hiệu quả trong công tác giải quyết thủ tục hành chính cho cá nhân, tổ chức theo hướng công khai, minh bạch, thuận lợi chính là Phòng họp không giấy E-Cabinet và ứng dụng Giao việc tức thời - Nhắc việc thông minh của Tập đoàn VNPT. Trong đó, ứng dụng “Giao việc tức thời - Nhắc việc thông minh” đóng góp vai trò quan trọng trong cách tác quản lý, đôn đốc công việc tại các cấp và là tiền đề để công tác cải cách hành chính của Thành phố đạt được mục tiêu mong muốn.

Ở ứng dụng này, lãnh đạo các cấp sẽ tạo nên quy trình làm việc bài bản và chuyên nghiệp. Thông qua Trí tuệ nhân tạo AI để thống kê, phân loại, lên lịch công việc và nhắc việc tự động một cách chính xác nhất với các modul tính năng nổi bật như: Trao đổi, giao việc tức thời: cung cấp môi trường bảo mật để lãnh đạo trao đổi và giao việc cho cá nhân, đơn vị phụ trách; Nhắc nhở công việc: hệ thống tự động cảnh báo các công việc sắp đến thời hạn xử lý; Quản lý công việc: ứng dụng trí tuệ nhân tạo để thống kê, phân loại công việc; Trợ lý ảo: hỗ trợ báo cáo công việc hàng ngày, tương tác với người dùng để tìm kiếm thông tin; Tính năng nâng cao: tích hợp lịch cá nhân, lịch làm việc và các ứng dụng khác.

Đặc biệt, ứng dụng này còn giúp kiến thiết nên một môi trường tương tác đa chiều và tức thời, giúp người dùng có thể chia sẻ thông tin, trao đổi và phản hồi dễ dàng. Nhờ vậy, mọi vấn đề được xử lý nhanh chóng, minh bạch và hiệu quả. Các dữ liệu đều được lưu và bảo mật tại Trung tâm dữ liệu Big Data của VNPT.

Đại biểu Tp.HCM trải nghiệm ứng dụng Giao việc tức thời - Nhắc việc thông minh.
 

Với sự hỗ trợ của “thư ký riêng” này, các cấp lãnh đạo sẽ dễ dàng phân loại và nhanh chóng giao việc, quản lý hồ sơ công việc, tiến độ một cách chặt chẽ. Với cấp nhân viên, hệ thống trả về và sắp xếp lịch công việc một cách hiệu quả, nhắc nhở công việc đến hạn giúp năng suất lao động của mỗi nhân viên tăng lên nhiều lần so với trước. Giải pháp Phòng họp không giấy E-Cabinet và ứng dụng Giao việc tức thời- Nhắc việc thông minh sẽ được triển khai tại 24 Quận huyện và 31 Sở/Ban/Ngành của Tp.HCM.

Trong 2 năm triển khai, Thành phố đã nhận được sự hài lòng của người dân, cán bộ làm việc đạt hiệu quả cao, mọi vấn đề của doanh nghiệp, người dân với cấp quản lý nhà nước sẽ thuận lợi và nhanh chóng, nhẹ nhàng hơn. Trên cơ sở đó, các vấn đề “nóng” của thành phố nói chung và về thủ tục hành chính nói riêng sẽ được giải quyết triệt để, góp phần nâng cao ý thức, chuyên môn phục vụ của một số cán bộ, công chức. Chấm dứt tình trạng bức xúc, phàn nàn của người dân và doanh nghiệp, hướng đến thành phố văn minh, hiện đại, minh bạch, thân thiện, một môi trường kinh doanh đầu tư lý tưởng của tất cả các doanh nghiệp trong và ngoài nước chính là mục tiêu mà Tp.HCM đang hướng đến.

ĐTTD

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD