Google Adventure Vietnam hành trình khám phá Việt Nam đầy sáng tạo

12:1824/06/2019

(ĐTTD) Một hành trình với những trải nghiệm trọn vẹn về văn hoá và ẩm thực, con người lẫn phong cảnh tự nhiên Việt Nam đầy cuốn hút dành cho các nhà sáng tạo nội dung YouTube mang tên Google Adventure Vietnam chính thức khởi động ngày 24/6.

Google Adventure Vietnam đem lại một hành trình của các trải nghiệm dành cho những nhà sáng tạo nội dung YouTube (YouTube Creators) quốc tế và Việt Nam, bắt đầu từ ngày 24 đến 28/6. Những nhà sáng tạo nội dung YouTube quốc tế sẽ cùng lần lượt trải qua những thử thách của chương trình để khám phá văn hoá - ẩm thực, con người và tự nhiên của Việt Nam, đóng vai trò như một ‘đại sứ du lịch trực tuyến' chia sẻ những hình ảnh này đến với thế giới.

Bên cạnh các hoạt động quảng bá và xúc tiến du lịch truyền thống tại những thị trường trọng điểm của những Đại sứ Du lịch Việt Nam như doanh nhân Lý Nhã Kỳ, đạo diễn Jordan Vogt-Roberts, và ông Lee Chang Kun (Lý Xương Căn), một nguồn lực to lớn quảng bá trên không gian mạng có thể khai thác đến từ các nhà sáng tạo nội dung YouTube ở nhiều quốc gia và ngay chính tại Việt Nam.

Các đại sứ du lịch trực tuyến sẽ được trải nghiệm và chiêm ngưỡng cảnh đẹp hùng vĩ của Đà Nẵng thông quan Hành trình khám phá Việt Nam Google Adventure Vietnam.
 

Cũng chính vì thế, Hành trình khám phá Việt Nam Google Adventure Vietnam sẽ có sự góp mặt của 6 nhà sáng tạo nội dung YouTube gồm: hai YouTuber chuyên đối mặt những thử thách Lê Hoàng Nam (NamChallengeMe / Việt Nam) và Emrah Tekin (CrazyEmri / Đức), hai YouTuber  Phạm Văn Dũ (Oops Banana / Việt Nam) và Pierre Liu (TheLiuPei / Đài Loan), YouTuber Ẩm thực Park Woo Sung (Woossi / Hàn Quốc/Việt Nam) và YouTuber làm đẹp, phong cách sống Reimari Germar (Rei Garmar / Philippines). Đây đều là những đại diện YouTuber tiêu biểu có lượng theo dõi (subscriber) gần một đến hơn ba triệu người trên YouTube.

Các YouTuber này sẽ trải qua hành trình khám phá Việt Nam trong 3 ngày tại ba tỉnh thành Quảng Bình, Quảng Nam và Đà Nẵng, cùng vượt qua những thử thách từ đơn giản đến phức tạp, vận dụng kiến thức sử dụng các công cụ và ‘trợ lý kỹ thuật số' của Google để xử trí. Đồng hành cùng cái "đại sứ du lịch trực tuyến" là những công cụ hỗ trợ đắc lực như Google Arts & Culture cùng Google Search để tìm kiếm thông tin, tìm đặt vé máy bay qua Google Flights, chỉ dẫn đường đi trong Google Maps, phá vỡ rào cản ngôn ngữ cùng Google Translate cùng Google Assistant, lưu trữ đầy ắp ảnh của chuyến đi tuyệt vời tại Google Photos và những trải nghiệm khám phá cũng sẽ được ghi lại và phát trên kênh YouTube.

Phong cảnh tự nhiên với vẻ đẹp quyến rũ kèm theo những thử thách chinh phục hang Tú Làn (tỉnh Quảng Bình) sẽ là thời gian đáng nhớ trong hành trình của các YouTuber. Kế đến là khoảng thời gian lắng đọng bên không gian phố cổ Hội An (tỉnh Quảng Nam) cùng đèn lồng và ẩm thực đặc trưng, tham quan làng rau Trà Quế và cùng làm gốm tại làng gốm Thanh Hà. Đón bình minh trên Cầu Vàng tại khu nghỉ dưỡng Bà Nà (Đà Nẵng) là mảnh ghép cuối cùng của hành trình cho một bức tranh Việt Nam hiện đại và tươi đẹp.

Google Adventure Vietnam chưa dừng lại vào ngày 28/6 dù hành trình với các YouTuber kết thúc, những hoạt động thúc đẩy quảng bá du lịch Việt Nam rất thú vị của chương trình đến từ Google vẫn sẽ tiếp diễn trong thời gian ngắn sắp tới bằng một điểm nhấn rực rỡ trên thư viện văn hoá nghệ thuật toàn cầu Google Arts & Culture.

Trong đó, nền tảng Google Arts & Culture cho phép người dùng sử dụng công nghệ như một phương thức mới để hòa mình vào không gian trải nghiệm nghệ thuật, lịch sử, văn hóa và các kỳ quan thế giới từ hơn một ngàn tổ chức trên thế giới mà không bị rào cản về không gian địa lý hay thời gian. Nền tảng kỹ thuật số này đã là một đối tác công nghệ trong lĩnh vực văn hóa từ năm 2011, thông tin trải rộng hơn 80 quốc gia, thu hút hơn 370 triệu lượt xem từ hơn 66 triệu người dùng khắp nơi trên thế giới. Người dùng có thể tải về, cài đặt và sử dụng Google Arts & Culture miễn phí trên cả ba phiên bản: website, iOSAndroid).

ĐTTD

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD