Google âm thầm thử nghiệm tính năng cảnh báo tình trạng giao thông

(ĐTTD) Một số người dùng Google Maps trên nền tảng Android vừa qua đã nhận được các thông báo về tình trạng giao thông trên lộ trình mình muốn di chuyển dưới dạng cửa sổ pop-up.

Những cảnh báo về tình trạng giao thông trên lộ trình di chuyển của người dùng xuất hiện trên Google Maps sử dụng trên nền tảng Android, và chỉ xuất hiện ở một số khu vực nhất định.
 

Trong thời gian vừa qua, một số người dùng Google Maps trên nền tảng Android tại một vài khu vực nhất định đã nhận được các cảnh báo về tình trạng giao thông trên lộ trình mình muốn đi qua dưới dạng cửa sổ pop-up, cũng như câu hỏi người dùng có muốn tiếp tục di chuyển theo lộ trình hiện tại hay không. Tính năng cảnh báo tình trạng giao thông này là những tính năng hữu ích của ứng dụng Waze mà Google đã mua lại cách đây 5 năm.

Theo đó, ứng dụng Waze sẽ cung cấp cho người dùng các thông tin về tình trạng giao thông trên đoạn đường mà họ sẽ di chuyển theo thời gian thật, như thông tin về những vụ tai nạn giao thông, các đoạn đường bị giới hạn lưu thông hay những đoạn đường "bắn tốc độ". Các thông tin được hiển thị khá chi tiết và theo thời gian thật, giúp người dùng dễ dàng chọn cho mình các lộ trình lưu thông mới.

Theo Google, tính năng mới nay hiện tại chỉ được thử nghiệm giới hạn ở một số khu vực và chỉ dành cho Google Maps chạy trên nền tảng Android. Hãng cũng chưa có thông tin gì về việc có đưa tính năng này lên Google Maps sử dụng trên nền tảng iOS hay không.

An My