Google Assistant: 'cô nàng' thú vị

(ĐTTD) Đó có lẽ là cảm nhận chung của hơn 50 phóng viên, nhà báo có mặt tại sự kiện ra mắt Google Assistant Tiếng Việt ngày hôm qua tại Tp.HCM.

Trước đó, khoảng 3 ngày, rất nhiều các đoạn hội thoại thú vị đã được đông đảo người dùng Android (HĐH hiện đang được hỗ trợ Google Assistant) chia sẻ trên mạng xã hội.

Và ngay tại sự kiện ra mắt ngày hôm qua, màn đối thoại giữa bà Đỗ Mỹ Ninh (Giám đốc Marketing Google tại Việt Nam) và cô Elin Barnes (Giám đốc Sản phẩm tại Google) đã cho thấy một cô nàng Google Assistant thật sự thông minh, dí dỏm, thú vị và không kém phần đa tài.

Chỉ đơn giản bằng cách nói “Xin chào” cô nàng Google Assistant sẽ giải đáp gần như mọi thắc mắc của bạn bằng tiếng Việt. Mặc dù hiện tại cô nàng này mới chỉ có mặt trên các smartphone sử dụng HĐH Android Lollipop trở lên, và sẽ có mặt trên HĐH iOS trong vài tuần tới, nhưng điều đó đã cho thấy một sự cố gắng rất lớn của đội ngũ những người làm việc tại Google cũng như các CTV để chúng ta có được một cô nàng “trợ lý” Google Assistant đang ngày càng hoàn thiện hơn.

 

Và những hình ảnh minh họa bên trên cho thấy, Google Assistant có thể giải đáp gần như tất cả mọi câu hỏi mà bạn đưa ra. Nhờ công nghệ học máy, Google Assistant sẽ “vừa học vừa làm” để  trở thành một trợ lý cá nhân riêng của bạn, học hỏi thói quen của bạn, thực hiện các yêu cầu mà bạn cần ở một trợ lý thực thụ, từ việc kiểm tra thời tiết cho chuyến du lịch Đà Lạt cuối tuần, tìm đường đi đến Phố đi bộ Nguyễn Huệ hay Chợ Bến Thành, cài đặt lời nhắc mang theo áo mưa khi ra ngoài vào ngày mai… tất cả đều bằng tiếng Việt.

Chưa kể, trợ lý Google Assistant sẽ kết hợp tất cả những sản phẩm bạn yêu thích từ Google, bao gồm Google Photos, YouTube, Google Tìm Kiếm, Maps và hơn nữa, để mang đến trải nghiệm thật sự thú vị.

 

Để truy cập Google Assistant tiếng Việt trên Android: chỉ cần chuyển cài đặt ngôn ngữ của thiết bị sang tiếng Việt và đảm bảo bạn đã cập nhật hệ điều hành đến phiên bản mới nhất. Để bắt đầu, chạm và giữ nút Home trên điện thoại và Google Assistant sẽ sẵn sàng giúp đỡ bạn bất cứ lúc nào, ngay cả khi bạn đang bận tay.

Trợ lý Google Assistant Tiếng Việt sẽ bắt đầu được ra mắt từ hôm nay trên điện thoại Android 5.0+ (phiên bản Lollipop trở lên) và cũng sẽ sớm có mặt trên iPhone (iOS 9.1 trở lên). Xem thêm thông tin về Google Assistant tại: https://assistant.google.com/

Cô Elin Barnes, Giám đốc Phát triển sản phẩm của Google giới thiệu về Google Assistant Tiếng Việt.
Cô Elin Barnes giới thiệu về Google Assistant tiếng Việt và thử nghiệm trực tiếp các tính năng của "cô nàng trợ lý" thú vị này tại sự kiện ra mắt.
 

ĐTTD