Google Dịch qua hình ảnh đã hỗ trợ tiếng Việt

(ĐTTD) Với những cập nhật mới, tính năng dịch ngôn ngữ qua hình ảnh Google Dịch đã hỗ trợ thêm ngôn ngữ tiếng Việt và 60 ngôn ngữ mới.

Google Dịch là một trong những ứng dụng rất hữu ích và nên có trong điện thoại thông minh, đặc biệt là với những người yêu thích du lịch xuất ngoại. Bên cạnh hỗ trợ dịch thuật thông qua hình thức nhập nội dung, Google Dịch còn có tính năng dịch thuật qua ảnh, qua giọng nói cũng như theo hình thức đàm thoại song phương.

Thông qua bản cập nhật mới, tính năng dịch thuật qua ảnh của Google Dịch đã hỗ trợ thêm 61 ngôn ngữ mới, trong đó có tiếng Việt. Và như vậy, ứng dụng Google Dịch đã hỗ trợ dịch thuật hơn 100 ngôn ngữ khác nhau bằng tất cả các tính năng của ứng dụng.

Google Dịch qua ảnh vẫn chưa thể hỗ trợ dịch nhanh với các ngôn ngữ mới vừa được cập nhật thêm. Người dùng cần phải chụp lại bức ảnh thì ứng dụng mới dịch thuật từ ngôn ngữ nguồn sang ngôn ngữ đích mà người dùng đã thiết lập sẵn.

Với các ngôn ngữ mặc định trước đó, ứng dụng đã hỗ trợ dịch nhanh qua ảnh. Người dùng khi chọn ngôn ngữ Anh - Trung, tính năng dịch qua ảnh của Google Dịch có thể dịch ngay nội dung mà camera của điện thoại "đọc" được mà không cần phải thực hiện thao tác chụp lại.

Hà Nguyễn