Google loại bỏ 13 ứng dụng độc hại khỏi Google Play

(ĐTTD) 13 ứng dụng độc hại bị loại khỏi Google Play đều được cải trang là các trò chơi đua xe và đều được phát hành bởi Luiz O Pinto.

13 ứng dụng độc hại giả mạo trò chơi đua xe bị Lukas Stefanko phát hiện trên chợ ứng dụng Google Play.
 

Google vừa tiến hành loại bỏ 13 ứng dụng độc hại cải trang thành trò chơi đua xe trên chợ ứng dụng Google Play sau khi dòng thông tin chia sẻ về các ứng dụng độc hại này được tài khoản Lukas Stefanko đăng tải trên Twiiter. Theo thông tin tài khoản này chia sẽ thì hiện đã có hơn 560.000 lượt tải và cài đặt 13 ứng dụng này.

Đa số người dùng đã tải và cài đặt các ứng dụng này đều nghĩ rằng đó là những trò chơi đua xe, tùy nhiên, các ứng dụng đều không hoạt động và gặp lỗi ngay khi được khởi chạy. Mặc dù không thể hiện rõ ràng các phương thức hoạt động, các ứng dụng này đều được thiết kế để có quyền truy cập vào việc quản trị lưu lượng truy cập mạng internet của điện thoại di động cũng như máy tính bảng, từ đó rất có thể sẽ lấy cắp các thông tin các nhân của người dùng.

Cả 13 ứng dụng này đều được phát hành bởi Luiz O Pinto và theo tìm hiểu của Lukas Stefanko dựa trên tên miền được trỏ về thì các ứng dụng đều được phát triển bởi nhà phát triển ứng dụng Mert Ozek có trụ sở tại Istanbul.

Năm ngoái, Google cũng đã tự loại bỏ hơn 700.000 ứng dụng độc hại trên chợ ứng dụng Google Play. Và đến thời điểm hiện tại, Google vẫn chưa có được những phương thức mạnh tay nào để ngăn chặn ngay từ đầu các ứng dụng độc hại được phát hành. Vì thế, người dùng cũng nên cẩn trọng hơn trong việc cài đặt ứng dụng cũng như trò chơi lên điện thoại di động hay máy tính bảng của mình.

Nhật My.