Google Maps tại Việt Nam đã có chỉ đường cho xe máy

(ĐTTD) Ứng dụng chỉ đường Google Maps tại Việt Nam mới đây đã cập nhật thêm tính năng chỉ đường dành cho xe máy bên cạnh các chỉ hướng dẫn chỉ đường dành cho ô tô và phượng tiện vận chuyển công cộng.

Theo đó, tính năng chỉ đường dành cho xe máy đã được Google Maps ra mắt từ cuối năm 2017 nhưng mới chỉ dành cho người dùng tại Ấn Độ. Và mới đây, tính năng này cũng đã được cập nhật trên ứng dụng Google Maps phiên bản 9.81.1 dành cho hệ điều hành Android.

Cũng tương tự các chỉ dẫn đường đi dành cho ô tô và phương tiện công cộng, dữ liệu được Google Maps sử dụng để đưa ra những chỉ dẫn đường đi dành cho xe máy được thu thập từ các nhà cung cấp bên thừ ba, từ các nguồn công cộng và từ nguồn dữ liệu cập nhật của người dùng. Bên cạnh đó, Google cũng dựa vào những hình ảnh chỉ đường thu thập được từ Street View để xác định những giới hạn về đường cho xe máy.

Với tính năng chỉ đường dành cho xe máy, người dùng sẽ nhận được những chỉ dẫn chính xác hơn cho phương tiện sử dụng di chuyển của mình, từ các chỉ dẫn vào những con đường nhỏ hẹp, các đường tắt mà xe máy có thể di chuyển được cũng như các chỉ dẫn tránh đường cao tốc và đường cấm không cho xe máy lưu thông. Ngoài ra, trên hình ảnh phát thảo lộ trình đề xuất dành cho xe máy cũng hiển thị tính trạng lương lưu giao thông theo thời gian thật với các mức độ khác nhau được thể hiện qua màu cam và đỏ.

Hà Nguyễn