Google sẽ ra mắt Chromebook?

(ĐTTD) Chiếc Chromebook do Google tự sản xuất chạy hệ điều hành Chromium mới nhất, được trang bị bị các tùy chọn CPU Intel Kaby Lake G cùng đồ họa AMD Radeon Vega.

Thị trường Chromebook đang ngày càng sôi động khi Google cũng không chịu nằm ngoài cuộc chơi này khi sẽ chính thức ra mắt chiếc Chromebook đầu tiên của mình với tên mã Kidd và sẽ chạy hệ điều hành Chromium.

Với dòng CPU Intel Kaby Lake G có hiệu năng xử lý đồ họa vượt trội khi được tích hợp nhân đồ họa AMD Radeon Vega, các chromebook ra mắt trong thời gian tới đủ sức giúp người dùng giải trí với trò chơi, và Google cũng sẽ không nằm ngoài cuộc chơi khi chính thức ra mắt chromebook của mình có tên gọi Kidd.


Về hiệu năng, Chromebook Kidd sẽ được Google đóng gói với các tùy chọn bộ xử lý Intel Kaby Lake G bao gồm Intel Core i5-8305G, Core i7-8705G, Core i7-8706G và Core i7-8809G. Không chỉ tiêu thụ điện năng thấp, dòng CPU Intel Kaby Lake G còn có hiệu năng xử lý đồ họa tốt khi được tích hợp nhân đồ họa AMD Radeon Vega. Hiện chưa biết Google sẽ sử dụng dòng CPU có mức điện năng tiêu thụ TDP 65W hay 10OW để có hiệu năng hoạt động mạnh mẽ hơn trang bị cho chiếc Chromebook đầu tiên của mình.

Thông tin về chiếc chromebook đầu tiên của Google với tên mã Kidd được ghi nhận trên Chromoium Gerrit.


Hệ điều hành Chromium, phiên bản mới nhất của hệ điều hành Chrome OS, cũng sẽ hỗ trợ đầy đủ các ứng dụng được phát triển trên ngôn ngữ lập trình Linux, cho phép người dùng có thể các đặt ứng dụng Stream lên chiếc chromebook của mình. Cùng với hiệu năng xử lý đồ họa được nâng cấp, người dùng có thể sử dụng chromebook để giải trí với các trò chơi ưa thích của mình.

Tùng Nguyễn

Nguồn: TechPowerUp