Google thưởng 100.000 USD cho ai hack thành công Chromebook

Trong năm 2015 vừa qua chưa có ai hack thành công Chromebook của Google, đó là lí do hãng này vừa tự tin nhân đôi giải thưởng, lên tới 100.000 USD trong năm nay.

Từ năm 2010 đến nay, Google đã chi tổng cộng 6 triệu USD cho chương trình khuyên khích mọi người tìm ra các lỗ hổng bảo mật trong sản phẩm của hãng này. Thế nhưng trong năm 2015 thì chưa có ai có thể phát hiện ra lỗ hổng trên Chromebook và đó là lí do khiến người khổng lồ trong lĩnh vực tìm kiếm quyết định nhân đôi giải thưởng: 100.000 USD cho bất kì ai khai thác thành công cỗ máy này.

Động thái này của Google được kì vọng sẽ thu hút thêm các chuyên gia bảo mật và hacker mũ trắng tìm ra các phương thức để vượt qua hàng rào bảo mật của máy. Google cũng cho biết sẽ trao tiền thưởng cho ai qua mặt được tính năng Safe Browsing - bảo vệ người dùng khỏi các website có nội dung độc hại trên trình duyệt Chrome.

Theo thống kê của Google, có tới hơn 3 triệu lượt cảnh báo tải tập tin không an toàn trên Chrome hàng tuần. Hãng cũng cho biết sẽ chia sẻ tính năng Safe Browsing cho các trình duyệt khác như Firefox, Safari và các nhà cung cấp dịch vụ Internet.

PV