Hai ứng dụng di động giúp kết nối NAS Synology DS218+

(ĐTTD) Với hai ứng dụng Drive và DS Cloud do chính Synology phát triển, bạn dễ dàng kết nối với ổ cứng mạng NAS Synology DS218+ ở bất cứ đâu.

Với ổ cứng NAS Synology DS218+ cùng hai ứng dụng Drive và DS Cloud, bạn đã sở hữu cả một đám mây lưu trữ của riêng mình với mức dung lượng lưu trữ có thể thay đổi tùy theo nhu cầu sử dụng của mình.

Không chỉ có thiết kế nhỏ gọn và tinh tế, người dùng ổ cứng mạng NAS DS218+ còn có cả một hệ sinh thái với rất nhiều ứng dụng giúp quản lý, kết nối và chia sẻ cũng như bảo vệ những dữ liệu quan trọng được lưu trữ do chính Synology và các đối tác phát triển. Các ứng dụng đều được phát triển trên nền tảng Web dành cho PC, cũng như nền tảng Android lẫn iOS để có thể sử dụng trên các thiết bị di động.

Với những người dùng chủ yếu sử dụng NAS DS218+ để lưu trữ và chia sẻ dữ liệu ở bất cứ đâu, hai ứng dụng Drive và DS Cloud chắc chắc sẽ là hai ứng dụng đầu tiên mà họ nên cài đặt vào điện thoại của mình sau khi đã thiết lập các chế độ truy cập ổ cứng từ xa thông qua mạng internet.

Để có thể sử dụng hai ứng dụng Drive và DS Cloud kết nối với NAS DS218+ từ xa, trước tiên bạn cần phải thiết lập chế độ Quick Connect trên ổ cứng NAS, tạo tài khoản người dùng. Sau đó, cài hai ứng dụng vào điện thoại, tiến hành đăng nhập, thiết lập các tài đặt cơ bản và tận hướng.

Với ứng dụng Drive, bạn chỉ cần đăng nhập bằng tài khoản mà mình đã tạo là có thể sử dụng ngay.
 

Với Drive, ứng dụng này có tính năng tương tự các dịch vụ lưu trữ đám mây phổ biến hiện nay như OneDrive, Google Drive, Dropbox,... Bạn chỉ cần tải (Android và iOS) và cài đặt ứng dụng vào điện thoại. Sau đó, bạn chỉ cần đặt nhập bằng tài khoản đã tạo và có thể sử dụng tải các dữ liệu đã được lưu trữ trên ổ cứng NAS với thiết lập chia sẻ truy cập, cũng như thật hiện việc lưu trữ dữ liệu mới lên ổ cứng từ xa. Ứng dụng Drive cũng được phát triển với phiên bản cài đặt trên PC. Bạn có xem thêm hướng dẫn sử dụng tại đây.

Với ứng dụng DS Cloud, sau khi đăng nhập, bạn cần thực hiện việc lựa chọn kết nối với thư mục trên ổ cứng NAS, thiết lập thư mục trên điện thoại có thể đồng bộ với ổ cứng cũng như thiết lập các cơ chế đồng bộ. Việc thiết lập cũng rất đơn giản. Với những hình ảnh minh họa bên dưới, bạn có thể tự thiết lập cài đặt cho chính mình và sử dụng.

Với DS Cloud, sau khi đăng nhập, bạn cần thiết lập cấu hình thì mới có thể sử dụng. Các bước thiết lập cũng rất đơn giản.
Sau khi đăng nhập thành công, bạn cần lựa chọn kết nối với thư mục trên ổ cứng NAS DS218+ mà bạn muốn.
Bước tiếp theo là lựa chọn thư mục trên điện thoại mà bạn muốn tự động đồng bộ với ổ cứng.
Bước tiếp theo là lựa chọn phương thức đồng bộ giữa điện thoại và ổ cứng. Bạn sẽ có 3 lựa chọn là đồng bộ 2 chiều, chỉ được upload và chỉ được download.
Bước cuối cùng là lựa chọn loại kết nối dành cho quá trình đồng bộ. Bạn nên chọn chế độ Sync on Wi-Fi only để tránh việc điện thoại sử dụng dung lượng Data cho việc đồng bộ dữ liệu khi không có kết nối internet.
 

Để tìm hiểu thêm các ứng dụng khác dành cho giải pháp lưu trữ mạng NAS của Synology, bạn có thể đến showroom Mstar Corp – Service Provider Synology Việt Nam tọa lạc tại địa 115 Nguyễn Phi Khanh (P.Tân Định, Quận 1, Tp.HCM).

Hà My