Hội nghị nhóm Người dùng thường niên của Huawei tiết lộ điều gì?

(ĐTTD) Hội nghị nhóm Người dùng thường niên vừa kết thúc ngày hôm nay, sau phiên họp 3 ngày tại Thâm Quyến, Trung Quốc.

Tại dây, Bill Tang, Chủ tịch Phòng Dịch vụ Kỹ thuật Toàn cầu của Huawei đánh giá cao vai trò của các nhà mạng trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19.

Trong bài phát biểu của mình có tiêu đề "Luôn luôn là đối tác dịch vụ đáng tin cậy và có trách nhiệm", Bill Tang lưu ý rằng, “Trên tất cả, Huawei, với tư cách là nhà cung cấp dịch vụ viễn thông hàng đầu thế giới, đã làm việc không mệt mỏi để duy trì hoạt động mạng mạnh mẽ và dịch vụ không bị gián đoạn cho người dùng của chúng tôi. Huawei đã dựa vào các năng lực trí tuệ nhân tạo (AI) và các nền tảng kỹ thuật số của mình để đảm bảo cung cấp và bảo trì kỹ thuật số xuất sắc nhằm giúp các nhà mạng gắn kết tốt hơn với các khách hàng của họ thông qua chất lượng dịch vụ được cải thiện. Dịch vụ khách hàng AI của chúng tôi, các năng lực chăm sóc sức khỏe trực tuyến và các phương pháp tiếp thị mới đã tạo ra sự khác biệt cho các nhà mạng”.

Bill Tang, Chủ tịch Phòng Dịch vụ Kỹ thuật Toàn cầu của Huawei

Cụ thể, dù suốt gần 3 quý vừa qua phải sống chung với đại dịch, nhưng Huawei cũng đã kịp thời triển khai hàng trăm nghìn trạm gốc 5G và 4G, các hệ thống cáp quang và các trạm phát mạng lõi trên toàn thế giới, tất cả đều dựa trên Nền tảng cung cấp dịch vụ tích hợp (ISDP). Nâng tổng số ứng dụng hiện có lên con số hơn 100 ứng dụng và 500 vi dịch vụ (microservices) đã có sự hiện diện của ISDP; bao trùm tất cả các giai đoạn cung cấp từ tạo ra PO, khảo sát, giao hàng, nghiệm thu, lập hóa đơn và thu tiền thanh toán, giảm thiểu tiếp xúc gần và tránh rủi ro sức khỏe cộng đồng đi kèm với nó.

"Mục tiêu của chúng tôi không chỉ là giảm chi phí của Huawei mà còn giảm cả chi phí của các khách hàng và đối tác. Chúng tôi cần xây dựng một hệ sinh thái nhằm giảm thiểu chi phí trong toàn ngành. Đại dịch là thời điểm quan trọng để chúng tôi thực hiện chuyển đổi kỹ thuật số”, Tang nói thêm.

Về vận hành và bảo dưỡng (O&M) mạng: hệ thống Tự động hóa và Thông báo trong mạng (AUTIN) dựa trên AI của Huawei có thể dự đoán và phát hiện trước các lỗi mạng một cách chính xác. Bằng cách tận dụng các phương pháp xử lý cảnh báo mới, hệ thống có thể giảm đáng kể số lần đến tận trạm phát, từ đó giúp giảm nguy cơ các kỹ sư bảo trì tiếp xúc với môi trường không an toàn tiềm ẩn. Hệ thống AUTIN hiện đã có mặt ở hơn 100 dự án tại 130 quốc gia.

Huawei cũng đã cung cấp nền tảng ADO và sử dụng máy máy và các công nghệ AI khác để quản lý toàn diện tỷ lệ chất lượng trải nghiệm (QoE) của người dùng. Nó có thể xác định chính xác nhu cầu dịch vụ của khách hàng, và tự động thúc đẩy các dịch vụ liên quan dựa trên các chính sách cài đặt trước. ADO sẽ giúp các nhà mạng nhanh chóng đáp ứng các nhu cầu của khách hàng và đảm bảo truyền thông trực tuyến chất lượng cao, đồng nghĩa với việc nâng cao doanh thu tổng thể của các nhà mạng.

Việc duy trì kết nối với khách hàng trong đại dịch được xem là ưu tiên hàng đầu của doanh nghiệp, hiểu được điều này Giải pháp Trung tâm Chăm sóc Khách hàng AI (AI Contact Center - AICC) của Huawei cung cấp một nền tảng mở dựa trên video, thông minh. Công nghệ AI và AICC đã cải thiện đáng kể cả trải nghiệm tương tác với khách hàng và hiệu quả dịch vụ khách hàng. Ví dụ, hãy tưởng tượng một công ty bảo hiểm ô tô sử dụng AICC để đánh giá, phê duyệt và bồi hoàn tổn thất trực tuyến; toàn bộ quy trình chỉ mất vài phút và loại bỏ nhu cầu tương tác trực tiếp. Điều này làm cho quá trình dễ dàng hơn, nhanh chóng hơn và an toàn hơn cho tất cả những người liên quan.

Và sẽ rất thiếu xót nếu không nói tới Cơ chế Kỹ thuật số chung (GDE) mạnh mẽ của Huawei. Là một nền tảng và hệ sinh thái hợp nhất cung cấp hỗ trợ mở rộng tuyến tính và các vi dịch vụ, GDE của Huawei liên tục đáp ứng các yêu cầu về dịch vụ và sản phẩm luôn thay đổi.

"Mục đích chính của hội nghị này là lắng nghe tiếng nói, đề xuất và kỳ vọng của các bạn. Tôi tin rằng phản hồi của các bạn là động lực thúc đẩy những cải tiến của Huawei", Tang kết luận.

P.V