Hơn 100.000 tổ chức lựa chọn Kaspersky Lab

(ĐTTD) Để bảo vệ doanh nghiệp, tổ chức mình khỏi ránomware, chỉ trong 12 tháng qua đã có hơn 100.000 tổ chức tìm đến và tải về công cụ miễn phí của Kaspersky Lab.

Có thể nói, sau 2 vụ tấn công của WannaCry và ExPert vừa qua đã cho thấy có rất nhiều doanh nghiệp, tổ chức bị ảnh hưởng từ các tập tin của bọn bắt cóc và tống tiền chuộc.

Chỉ riêng trong tháng 5 vừa qua, đã có khoảng 200.000 hệ thống mạng bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn công của WannaCry tại 150 quốc gia, làm trì trệ hoạt động của nhiều tổ chức, doanh nghiệp. Nhưng hơn hết là làm tổn thất rất nhiều thời gian và chi phí để khắc phục. Ngay sau đó, Kaspersky Lab đã ghi nhận lượng tải về của phần mềm miễn phí Kaspersky Lab Anti-Ransomware tăng đột biến, chỉ trong 12 tháng qua đã ghi nhận hơn 100.000 lượt tải.

Và để đáp ứng được nhu cầu của các tổ chức, doanh nghiệp cũng như của người dùng, mới đây Kaspersky Lab đã tung ra phiên bản mới củaKaspersky Anti-Ransomware Tool for Business, được phát triển dựa trên 20 năm kinh nghiệm của công ty trong cuộc chiến chống lại tội phạm mạng.

Trong khi "Khảo sát Rủi ro An toàn Thông tin Toàn cầu năm 2017" của Kaspersky Lab và B2B International đã tiết lộ rằng tổng thiệt hại tài chính của một cuộc tấn công ransomware đối với một công ty có thể đạt trung bình 713.224 USD, thì công cụ được cập nhật này sẽ giúp các doanh nghiệp giảm phần nào thiệt hại về các mối đe dọa từ ransomware.

c gia đình ransomware hàng đầu được phát hiện bởi Kaspersky Anti-Ransomware Tool: 63% trong tổng số ransomware bị phát hiện là WannaCry

Kaspersky Anti-Ransomware Tool for Business tương thích với các sản phẩm bảo mật của bên thứ ba, dễ cài đặt và không đòi hỏi người dùng doanh nghiệp phải có kiến thức sâu về kỹ thuật để cấu hình và quản lý.

Công cụ này sẽ giúp các công ty hiện không sử dụng các giải pháp của Kaspersky Lab có thể thử các công nghệ chống ransomware tiên tiến mà không tốn chi phí tài chính.

Ông Vladimir Zapolyansky, trưởng phòng kinh doanh SMB cho biết: “Các vụ tấn công của WannaCry và ExPert gần đây là một lời nhc nhở rằng vấn đề ransomware là có thật và có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến bất kỳ công ty nào trên thế giới. Và thực tế 100.000 công ty đã tải về Công cụ Kaspersky Anti-Ransomware cho thấy rằng các doanh nghiệp ngày càng trở nên lo lng và nhận thức được vấn đề này. Việc đưa ra ước tính thiệt hại tài chính từ ransomware, chúng tôi khuyến khích mọi doanh nghiệp kiểm tra xem họ đã có giải pháp bảo mật phù hợp chưa. Các doanh nghiệp vẫn còn nghi ngờ về khả năng chống lại ransomware của các giải pháp bảo mật đang sử dụng có thể tải Kaspersky Anti-Ransomware Tool mới để kiểm tra các công nghệ chống ransomware tiên tiến”

Các tổ chức đang tìm kiếm để xây dựng hệ thống bảo vệ được cung cấp từ Kaspersky Anti-Ransomware Tool có thể khám phá các giải pháp bảo mật toàn diện của Kaspersky Lab dành cho doanh nghiệp ở mọi quy mô. Tìm hiểu thêm tại đây.

ĐTTD