HP ra mắt dòng laptop ZBook cho các nhà làm phim

(ĐTTD) Dòng laptop ZBook mới được HP sản xuất hướng đến người dùng là các nhà dựng phim chuyên phim nên không chỉ sở hữu CPU Intel Core i thế thứ 8 mới nhất, mà còn được trang bị đồ họa rời chuyên dụng NVIDIA Quadro cùng màn hình chất lượng cao.

Mới đây, hãng HP vừa cập nhật thêm dòng sản phẩm mới cho dòng laptop ZBook và hướng đến những người dùng chuyên về xử lý đồ họa cũng như dựng phim. Dòng laptop ZBook mới gồm hai thành viên, gồm ZBook Studio x360 G5 và Zbook Studio G5.

Phiên bản ZBook Studio x360 G5, được sản xuất hướng đến các nhà biên dựng phim cũng như xử lý hình ảnh chuyên nghiệp thường xuyên di chuyển, sở hữu màn hình cảm ứng DreamColor với thiết kế lật xoay 360 độ rất linh động và tiện dụng. Màn hình không chỉ hiển thị hình ảnh sắc nét với độ phân giải 4K, mà còn có màu sắc sống động khi hiển thị 100% dải màu Adobe RGB, có độ sáng lên đến 600nit. Máy cũng hỗ trợ bút cảm ứng Wacon AES.

Về mặt cấu hình, phiên bản ZBook Studio x360 G5 được HP cung cấp các tùy chọn CPU Intel Core i thế hệ thứ 8 mới nhất từ Intel Core i5, i7 đến Intel Xenon E3. Bên cạnh đồ họa tích hợp để người dùng sử dụng trong những tác vụ cơ bản giúp tăng thời gian sử dụng pin, máy còn được trang bị đồ họa rời chuyên dụng NVIDIA Quadro P1000 có 4GB bộ nhớ đồ họa GDDR5, bộ nhớ RAM DDR4-2667MHz hỗ trợ tối đa 32GB hoặc dòng RAM EEC khi sử dụng CPU Intel Xenon, cùng với đó là cho phép người dùng trang bị ổ cứng SSD chuẩn PCIe NVMe với dung lượng tối đa lên đến 4TB. Tất cả đều góp phần giúp máy vận hành mượt mà và nhanh chóng các tác vụ xử lý hình ảnh chuyên dụng như dựng phim với After Effect, dựng các kỹ xảo 3D,... Máy hiện đã được cho đặt hàng trên website chính thức của HP với giá khởi điểm 1.500USD cho cấu hình cơ bản nhất.

Trong khi đó, phiên bản ZBook Studio G5 có thể ví như là phiên bản ít cơ động hơn của Studio x360 G5 khi không được trang bị màn hình cảm ứng cùng bản lề không có thiết kế lật xoay 360 độ. Các thông số về mặt cấu hình đều tương tự, như CPU vẫn có các lựa chọn Intel Core i5, i7 thế hệ thứ 8 mới nhất và Intel Xenon E3, hai tùy chọn loại RAM DDR4 thông thường hoặc DDR4 có cơ chế sửa lỗi EEC, đồ họa rời NVIDIA Quadro P1000 cùng tùy chọn ổ cứng SSD PCIe NVMe với dung lượng tối đa 4TB. Và máy sẽ được cho đặt hàng trên website chính hãng bắt đầu từ tháng 5 tới với giá bán khởi điểm 1.300USD.

HP ZBook Studio x360 G5 với màn hình có bản lề thiết kế xoay lật linh hoạt.
HP ZBook Studio G5 thì sở hữu thiết kế gọn nhẹ cùng hệ thống thoát nhiệt được cải tiến giúp người dùng dễ dàng mang máy đi và sử dụng bất cứ đâu.

Nhật My