HP trình làng laptop gaming 2 màn hình

(ĐTTD) Bên cạnh loạt laptop gaming thuộc dòng sản phẩm HP Pavilion và HP OMEN, tại ngày hội HP Gaming Festival diễn ra ở Bắc Kinh (Trung Quốc), HP cũng đã trình làng laptop gaming 2 màn hình đầu tiên của mình là OMEN X 2S.

Việc cho ra dòng laptop gaming 2 màn hình OMEN X 2S được HP thực hiện dựa trên nghiên cứu về sử dụng điện thoại của game thủ khi chơi game trên PC. Theo nghiên cứu, 82% game thủ thường sử dụng điện thoại để nhắn tin, 61% dùng để nghe nhạc và 49% sử dụng để live stream, xem video cũng như duyệt web.

Theo đó, laptop gaming OMEN X 2S bên cạnh màn hình chính 15 inch có tần số quét 240 Hz, máy còn được trang bị thêm màn hình cảm ứng phụ touchscreen 6 inch hiển thị hình ảnh ở độ phân giải Full HD 1080p. Đi kèm với màn hình cảm ứng phụ này là bộ ứng dụng OMEN Command Center với đầy đủ các ứng dụng duyệt web, mạng xã hội cũng như kênh video Youtue. Việc sử dụng màn hình cảm ứng lớn thay thế cho touchpad cũng khiến cho HP thay đổi cách bố trí, thay vì đặt dưới bàn phím như thường lệ thì màn hình touchscreen này được dời lên trên, sát với bản lền màn hình.

Không chỉ có thế, OMEN X 2S còn được HP sản xuất với cấu hình máy mạnh, vận hành mượt mà các trò chơi nặng ký nhất hiện nay. Trong đó, trái tim của máy là CPU Intel Core i9 thế hệ 9 có 8 nhân cùng 16 luồng xử lý dữ liệu với tốc độ hoạt động tối đa có thể tăng tốc lên 5 GHz. Đi kèm với đó là card đồ họa NVIDIA Geforce RTX 2080 Max-Q, 32 GB bộ nhớ RAM DDR4, cùng tùy chọn ổ cứng SSD M.2 hỗ trợ công nghệ Intel Optane Memory H10. Và để đảm bảo cho các thành phần linh kiện máy tính này luôn hoạt động ở hiểu suất cao nhất trong điều kiện nhiệt độ lý tưởng, HP đã sử dụng hệ thống tản nhiệt chất lỏng Thermal Grizzly Conductonaut có hiệu suất tản nhiệt tốt hơn đến 10 lần so với hệ thống tản nhiệt khí thông thường.

Cuối cùng , laptop gaming 2 màn hình đầu tiên của HP OMEN X 2S còn được trang bị chip Intel Wi-Fi 6 (802.11ax) cho tốc độ kết nối Wi-Fi nhanh hơn gấp 3 lần so với chip Wi-Fi 5(802.11ac)11.

Như vậy, sau ASUS với dòng laptop ZenBook Pro 14 được trang bị màn hình ScreenPad hướng đến người dùng doanh nhân, thì HP cũng đã mang đến cho game thủ một lựa chọn thú vị với laptop gaming 2 màn hình OMEN X 2S.

Nhật My