HP và ASUS cùng trình làng laptop Windows 10 ARM

(ĐTTD) Ngay sau khi Microsoft chính thức phát hành Windows 10 ARM, các hãng HP và ASUS cũng đã nhanh chóng ra mắt dòng laptop 2 trong 1 sử dụng bộ xử lý Snapdragon 835 và chạy hệ điều hành Windows 10 mới nhất này.

Trong đó, chiếc laptop 2 trong 1 Envy X2 của HP có thể xem như là máy tính bảng "khổng lồ" có thể biến thành laptop khi sử dụng kèm với bookcover kiêm bàn phím . Máy được sản xuất với màn hình cảm ứng 12.3inch có độ phân giải hiện thị 1920 x 1280pixel dễ dàng gắn vào bookcover kiêm bàn phím có bàn di chuột lớn mang thông qua 3 chân cắm từ tính.

Đi kèm với sự tiện dụng là cấu hình mạnh mẽ khi Envy X2 được trang bị 8GB RAM cùng bộ nhớ lưu trữ 256GB. Và "trái tim" của máy là bộ xử lý Qualcomm Snapdragon 835 đủ giúp máy vận hành mượt mà hệ điều hành Windows 10 S, hệ điều hành Windows 10 dành cho những bộ xử lý ARM. Đảm nhận việc kết nối internet mọi lúc mọi nơi là chip mạng băng thông rộng Qualcomm X16 LTE. Ngoài ra, máy còn được tích hợp hệ thống loa chất lượng cao của thương hiệu B&O cùng bút cảm ứng chính hãng.

Chiếc laptop chạy hệ điều hành Windows 10 S và sử dụng bộ xử lý Qualcomm Snapdragon 835 đầu tiên của ASUS chính là Nova Go cũng vừa được hãng ra mắt trong sáng nay. Và cũng như HP Envy X2, máy cũng sở hữu 8GB RAM, 256GB bộ nhớ lưu trữ nhưng lại có thiết kế như laptop 2 trong 1 với màn hình gập 360 độ cũng như sở hữu màn hình kích thước lớn hon lên đến 13.3inch. Đây là kích thước màn hình chuẩn cho dòng laptop 2 trong 1 và mang tính di động cao hiện nay. Bên cạnh đó, màn hình của Nova Go còn được ASUS thiết kế với lớp kính chống trầy giúp người dùng yên tâm hơn khi sử dụng. Đảm nhận mang đến thế giới âm thanh sống động cho  Nova Go là hệ thống loa được phát triển trên công nghệ Sonic Master độc quyền của ASUS.

Việc kết hợp giữa hệ điều hành Windows 10 S với bộ xử lý ARM Snapdragon 835 không chỉ giúp đảm bảo hiệu năng hoạt động mạnh mẽ mà còn mang đến thời gian sử dụng lâu hơn. Mặc dù cả HP và ASUS đều không công bố thời gian hoạt động của Envy X2 cũng như Nova Go là bao nhiêu khi được sạc đầy pin, nhưng theo chia sẻ của Qualcomm, việc sử dụng bộ xử lý ARM sẽ giúp cho những chiếc laptop trong tương lai có thời gian sử dụng lên đến 25 giờ liên tục. Giá bán của HP Envy X2 và ASUS Nova Go đều ở trong khoảng từ 600 - 800USD tùy theo cấu hình máy.

HP Envy X2 được thiết kế như máy tính bảng "khổng lồ" có thể biến thành laptop với bookcover kiêm bàn phím rời và được tặng kèm bút cảm ứng.
ASUS Nova Go lại là laptop 2 trong 1 với màn hình gập 360 độ và được trang bị công nghệ bảo mật vân tay.

Tùng Nguyễn