Huawei ra mắt mẫu laptop Matebook mới

(ĐTTD) Các mẫu laptop mới đây của Huawei có thiết kế gần giống mẫu Macbook 12 inch của Apple nhưng cấu hình lại mạnh mẽ hơn rất nhiều.

Mới đây, Huawei ra mắt Matebook có thiết kế gần như tương tự với mẫu Macbook 12 inch đình đám của Apple nhưng cấu hình mạnh hơn, bên cạnh việc đẩy mạnh phát triển mảng smartphone cốt lõi thì gần đây Huawei bắt đầu lấn sân sang thị trường laptop và tiêu điểm là sự ra mắt của 3 mẫu laptop có tên Matebook X, Matebook D và Matebook E. Trong đó, Matebook X là dòng máy cao cấp nhất với thiết kế tương đồng với chiếc Macbook 12 inch của Apple, tuy vậy máy vẫn có một số điểm cải tiến như có 2 cổng USB-C (Macbook 12 inch chỉ có 1 cổng USB-C).

Ngoài khác biệt về cổng kết nối, Matebook X còn vượt trội hơn Macbook 12 inch ở yếu tố cấu hình khi phiên bản tiêu chuẩn có giá 1099 USD sẽ sử dụng bộ vi xử lý Intel Core i5, RAM 8GB và SSD có dung lượng 256GB. Trong khi bản cao hơn có giá 1299 USD được trang bị bộ vi xử lý Intel Core i7, cùng bộ nhớ SSD 512 GB. Để tiện cho quá trình sử dụng của người dùng, Huawei có tặng kèm theo máy các sợi dây chuyển đổi giữa USB-C, USB-A, HDMI và VGA với nhau.

Ngoài ra, 2 chiếc máy Matebook E và Matebook D sẽ hướng tới phân khúc phổ thông. Phiên bản tiêu chuẩn của Matebook D có giá 699 USD được trang bị chip Intel Core i5, RAM 8GB, bộ nhớ HDD 1TB và dùng card đồ hoạ Nvidia 940MX. Còn Matebook E tiêu chuẩn sẽ có giá là 799 USD, sử dụng bộ vi xử lý Intel Core m3, RAM 4GB, SSD 128GB và bạn sẽ phải bỏ thêm 200 USD, tức 999 USD cho bản cao hơn dùng chip Core i5 và RAM 8GB.

Xuân Lâm

Theo Egadget