Huawei và Sunline ra mắt Digital Loan One Box

(ĐTTD) Digital Loan One Box là giải pháp cho vay kỹ thuật số không tiếp xúc dành cho các dịch vụ tài chính. Giải pháp này sẽ được triển khai trên khắp các quốc gia và khu vực, như Đông Nam Á, Trung Đông, Mỹ Latinh và Châu Phi là thành quả của hợp tác mới đây giữa Huawei và Sunline.

Áp dụng chiến lược mở, cho phép các tổ chức tài chính triển khai một loạt các dịch vụ không cần tiếp xúc, như chiến dịch sản phẩm cho vay trực tuyến, E-KYC của khách hàng, đánh giá rủi ro, giải ngân quỹ và xử lý sau khoản vay. Giải pháp này ra đời để đáp ứng nhu cầu cấp thiết của cả các tổ chức tài chính và khách hàng của họ về các dịch vụ tài chính kỹ thuật số. Yêu cầu này càng trở nên bức thiết hơn bao giờ hết trong bối cảnh đại dịch mà nhiều quốc gia vẫn đang tiếp tục phải đối phó.

Dựa trên những nhu cầu thiết thực này, Huawei Sunline đã chính thức ký kết hợp tác vào cuối tuần qua. Giải pháp này được xây dựng dựa trên Cơ sở hạ tầng siêu hội tụ Huawei FusionCube, áp dụng khung ngân hàng dịch vụ vi mô cấp doanh nghiệp EDSP do Sunline ra mắt vào năm 2020. Từ đó cung cấp dây chuyền phân phối liên tục DevOps để đáp ứng yêu cầu phát triển ngày càng tăng của các tổ chức tài chính. Các dịch vụ ngân hàng không tiếp xúc làm cho hoạt động ngân hàng trở nên thuận tiện hơn, thân thiện với người dùng, kịp thời và chuyên nghiệp, dẫn đến sự hài lòng, giữ chân và sự trung thành của khách hàng tốt hơn. Chưa kể, sự kết nối với nhau của hệ sinh thái tài chính giúp thúc đẩy thị phần và danh tiếng của các tổ chức tài chính. Giải pháp này cũng cung cấp TCO hiệu quả về chi phí, đáp ứng kỳ vọng đầu tư của họ.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc giải quyết được nhiều hạn chế mà các tổ chức tài chính trực tuyến đang gặp phải như chi phí và rủi ro lớn để thay thế các hệ thống cũ, ngân sách hạn chế và khả năng hoàn vốn không được đảm bảo để chuyển đổi, thiếu kinh nghiệm kinh doanh và công nghệ cởi mở, cạnh tranh ngày càng khốc liệt và nhu cầu lớn hơn với các dịch vụ không chạm do đại dịch thúc đẩy, v.v.

 

Như một nhu cầu tất yếu của đời sống KTS, tài chính không tiếp xúc là các dịch vụ mà khách hàng và ngân hàng không cần phải tương tác trực tiếp, nó chỉ đơn giản là các dịch vụ thêm vào, các doanh nghiệp được tích hợp sẵn và các tính năng ngoại vi.

Theo đó, một hộp cho vay kỹ thuật số mang lại hiệu suất với tốc độ tối đa trong các lĩnh vực sau:

• Mở tài khoản từ xa theo thời gian thực và xác thực danh tính sinh trắc học qua nhiều phương pháp (MFA)

• Khởi tạo, phê duyệt và giải ngân khoản vay trực tuyến nhanh chóng (đơn đăng ký trong ba phút, phê duyệt khoản vay trong một giây và không can thiệp thủ công)

• Công thức thời gian thực của các chương trình khuyến mãi và chiến dịch tiếp thị

• Xử lý sau cho vay linh hoạt, thẩm định gia hạn khoản vay ngay lập tức

• Cập nhật thông tin tài khoản theo thời gian thực và các dịch vụ không ngừng

• Truy cập nhanh chóng các đối tác trong hệ sinh thái thông qua các API mở tiêu chuẩn

• Các sản phẩm được tiêu chuẩn hóa cao mà khách hàng có thể dễ dàng hiểu được

• Triển khai nhanh chóng có thể hoạt động trong vòng hai tháng

"Trong bối cảnh đại dịch đang diễn ra, giải pháp ra mắt đúng thời điểm cho các tổ chức tài chính. Nó có thể đáp ứng nhu cầu vay và cho vay hiệu quả cho cả các tổ chức tài chính và khách hàng trong những thời điểm đặc biệt như vậy. Trong ngành này, chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển một hệ sinh thái toàn cầu và các giải pháp dựa trên kịch bản từ khách hàng cá nhân cho đến khác hàng là doanh nghiệp với các đối tác toàn cầu. Cùng với các khách hàng và đối tác trong ngành, chúng tôi sẽ bắt đầu với 5G và nắm bắt cơ hội trên 5 lĩnh vực công nghệ chính - kết nối, đám mây, điện toán, AI và các ứng dụng công nghiệp. Cuối cùng, chúng tôi sẽ cung cấp các giải pháp và công nghệ thông minh dựa trên kịch bản để tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển đổi số cho các khách hàng tài chính." Jason Cao, Chủ tịch Bộ phận Kinh doanh Dịch vụ Tài chính Toàn cầu, Nhóm Kinh doanh Doanh nghiệp tại Huawei cho biết.

Đại diện phía đối tác, Hongan Li, Phó chủ tịch cấp cao của Sunline, cho biết thêm, "Sunline là một công ty dịch vụ IT ngân hàng toàn cầu. Chúng tôi luôn đổi mới để dẫn đầu trong lĩnh vực FinTech và làm phong phú thêm sự kết nối của cuộc sống. Trong COVID-19, chúng tôi nhận thấy nhu cầu cấp thiết về đổi mới công nghệ, các dịch vụ kỹ thuật số và các dịch vụ tài chính mở trên toàn cầu. Về vấn đề này, Sunline và Huawei hiện đang tung ra Giải pháp cho vay kỹ thuật số một hộp. Giải pháp này được thiết kế cho các tổ chức tài chính và khách hàng, đặc biệt cho những người thiếu các năng lực công nghệ. Giải pháp này dựa trên khung các dịch vụ vĩ mô tầm doanh nghiệp dành cho ngân hàng của Sunline. Nền tảng nhanh nhẹn có tính linh hoạt cao, ít phụ thuộc lẫn nhau, hiệu suất cao và triển khai phân tán. Nó đáp ứng các yêu cầu mở rộng theo chiều ngang năng động của các tổ chức tài chính ở bất kỳ quy mô nào ở cả nhu cầu kinh doanh và hệ thống. Mục đích của chúng tôi là cung cấp một giải pháp thiết thực và hữu ích trong thời điểm phi thường này. "

Là công ty tiên phong trong số các nhà cung cấp FinTech của Trung Quốc, Sunline đã thành lập các chi nhánh và văn phòng dịch vụ tại Singapore, Malaysia, Thái Lan, Indonesia và Hong Kong SAR từ năm 2016.

Trong khi đó, Huawei hiện cũng đang hợp tác với hơn 5.400 đối tác giải pháp và dịch vụ trên toàn thế giới để hỗ trợ hơn 1.600 khách hàng tài chính trên 60 quốc gia và khu vực.

ĐTTD