Oracle giới thiệu giải pháp xử lý dữ liệu cho ngành điện

12:0931/01/2012

Ứng dụng xử lý toàn diện trong ngành điện lực (Oracle Utilities Meter-to-Cash Applications) chạy trên máy chủ cơ sở dữ liệu Oracle Exadata và môi trường điện toán đám mây Oracle Exalogic Elastic Cloud đạt được thông lượng kỷ lục với mức 10 triệu kết quả đọc công tơ định kỳ.

 

Oracle, Oracle Utilities, PR-News
Giải pháp Oracle Utilities cho ngành điện

Oracle công bố những giải pháp cho hiệu quả cao khi có thể xử lý hơn một tỷ bản ghi và tạo ra 500.000 hóa đơn khách hàng trong vòng cửa sổ thời gian 8 giờ hàng đềm thông qua các ứng dụng chăm sóc và tính cước khách hàng Oracle Utilities Customer Care and Billing, quản lý số liệu công tơ điện Oracle Utilities Meter Data Management và cổng lưới điện thông minh Oracle Utilities Smart Grid Gateway.

Số liệu kiểm thử mới nhất là một tập dữ liệu con được lấy ra từ 30 tỷ kết quả đọc công tơ điện định kỳ, một quy mô thường thấy ở các công ty điện lực lớn. Phép thử này được thiết kế mô phỏng các tình huống kinh doanh thực tế, xử lý dữ liệu gửi về từ 10 triệu công tơ thông minh, mỗi chiếc công tơ gửi về gần 100 kết quả đọc công tơ mỗi ngày, tương đương với nhu cầu xử lý hàng ngày của một công ty điện lực thông thường.

Phép thử này sử dụng số liệu công tơ trong thời gian một tháng thông qua giải pháp quản lý số liệu công tơ Oracle Utilities Meter Data Management (30 tỷ kết quả đọc công tơ) và lịch sử tính cước trong vòng 6 tháng trền hệ thống chăm sóc và tính cước khách hàng Oracle Utilities Customer Care and Billing (60 triệu hóa đơn). Phép thử này lập hóa đơn cho mỗi tài khoản sử dụng ba mức giá khác nhau (mô phỏng mức giá trong các giờ “cao điểm”, “bình thường” và “thấp điểm”).

Cấu hình được kiểm thử có thể nén dữ liệu lưu trữ với tỷ lệ nén lền tới 45 lần sử dụng công nghệ nén theo cột dữ liệu Oracle Exadata Hybrid Columnar Compression, góp phần nâng cao hiệu quả lưu trữ để tạo ra mức tiết kiệm chi phí lớn cho các công ty điện lực đang phải lưu trữ số liệu về lưới điện thông minh và nhiều số liệu khác.

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh