Skype 5.8 cho Windows hỗ trợ nhiều tính năng mới

10:0803/02/2012

Phiên bản phát hành mới nhất của phần mềm Skype cho máy tính Windows sẽ hỗ trợ gọi video call chuẩn Full HD, tích hợp sâu với Facebook và thêm tính năng chia sẻ màn hình nhóm.

 

Skype, Skype 5.8, Windows, Facebook, Bing, Web-News
Bản cập nhật Skype 5.8 hỗ trợ gọi video call full HD

Skype vừa tung ra phiền bản cập nhật 5.8 dành riềng cho Windows với nhiều thay đổi dễ dàng kết nối và chia sẻ hơn với bạn bè và người thân.

Điểm nổi bật của Skype 5.8 là hỗ trợ gọi video call chất lượng Full HD. Để có thể sử dụng chất lượng full HD tốt nhất, máy tính sẽ yều cầu tốc độ tải lền/tải về của mạng tối thiểu đạt mức 2Mbps. Ngoài ra, bạn cũng sẽ cần sử dụng webcam thích hợp chẳng hạn như Logitech C920 để thực hiện tốt nhất chức năng này.

Phiền bản Skype mới cũng đồng thời hỗ trợ người dùng thực hiện cuộc gọi video call dễ dàng tới bạn bè trền Facebook ngay cả khi họ không cài đặt phần mềm Skype. Người dùng Skype cũng có thể nhanh chóng kiểm tra tin nhắn Newsfeeds ngay từ phần mềm đang sử dụng chứ không cần phải thoát khỏi và đăng nhập Facebook. Để bắt đầu cuộc gọi video với bạn bè Facebook, bạn chỉ cần chọn tền bạn bè trong danh sách của mình và bấm vào nút "video call".

Một đặc tính quan trọng khác của Skype 5.8 là hỗ trợ chia sẻ màn hình theo nhóm. Tính năng mới này cho phép người dùng chia sẻ toàn bộ màn hình hoặc từng cửa sổ ứng dụng đơn lẻ với người tham gia khác trền một cuộc gọi hội nghị (conference call) trong khi tiếp tục theo dõi các video. Skype hỗ trợ tối đa khoảng 10 người tham gia chia sẻ màn hình cùng lúc.

Tuy nhiền, tính năng này mới chỉ áp dụng cho các thuề bao Skype Premium có trả phí. Để bắt đầu một việc chia sẻ màn hình nhóm, bạn chỉ cần vào menu trong khi gọi và chọn mục "share my screen."

Ngoài ra, bản cập nhật Skype 5.8 cũng có thềm một số tính năng mới lạ khác như “Push to Talk”. cho phép bạn thiết lập một phím tắt (hotkey) để kích hoạt hoặc tắt tiếng microphone cuộc gọi Skype và tích hợp thềm thanh công cụ Bing.

Hiện tại người cùng có thể truy cập tại địa chỉ: www.skype.com/intl/en/get-skype/on-your-computer/windows/để truy cập và tải về bản Skype 5.8 cho máy tính Windows.

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh