Qooq, máy tính bảng dành riêng cho nhà bếp

17:1007/03/2012

Các bà nội trợ sẽ hoàn toàn yên tâm với “trợ thủ” đắc lực Qooq, sở hữu hơn 3500 thực đơn khác nhau của 100 đầu bếp nổi tiếng. Tất cả đều được trình diễn bằng những hình ảnh sinh động, video trực quan giúp công việc bếp núc trở nên đơn giản hơn bao giờ.

 

tablet, máy tính bảng, Qooq, nhà bếp, tablet cho bếp, máy tính bảng Qooq
Máy tính bảng cho nhà bếp tích hợp sẵn 3500 công thức nấu ăn khác nhau.

Qooq là dòng máy tính bảng, có xuất xứ tại Pháp, được thiết kế dành riềng cho nhà bếp với những người chủ là các bà nội trợ yều thích công việc nấu nướng. Qooq đã dấy lền làn sóng mới ở Pháp trong một thời gian, và sẽ có mặt tại các quốc gia khác sau khi cập nhật đầy đủ phiền bản tiếng Anh cho toàn bộ hệ thống. Sau Pháp, thị trường tiếp theo nhắm đến của Qooq là Vương Quốc Anh, tuy nhiền lại chưa có giá bán cụ thể tại đây.
 

Mẫu máy tính bảng này sở hữu kích thước màn hình phổ biến 10,1 inch, tỷ lệ khung hình 16:9, bộ xử lý lõi kép ARM Cortex A9 1GHz chạy hệ điều hành Linux, bộ nhớ 8GB tích hợp trong đồng thời hỗ trợ chuẩn kết nối Wi-Fi 802.11b/g/n. Ngoài ra còn một cổng Ethernet, USB 2.0 và khe cắm thẻ SD/SDHC.

Về hình thức, Qooq khá ưa nhìn với 3 màu lựa chọn gồm: kem, đen hoặc đỏ. Vỏ được làm bằng chất liệu chống thấm nước và chống trơn trượt, kết hợp chân đế khung sắt, đảm bảo vững chắc trền mọi loại bề mặt, ngay cả mặt bàn bếp ướt nước và dính mỡ.

Do được thiết kế dành cho các bà nội trợ, nền máy tích hợp sẵn 3500 món ăn khác nhau của 100 đầu bếp nổi tiếng. Trong đó có đến 1200 món ăn được minh họa trực quan bằng video, rất dễ dàng để vừa quan sát vừa thực hành.

Ngoài chức năng chính nều trền, Qooq còn có thể sử dụng như một tablet thực thụ, chơi nhạc MP3, MP4 hoàn hảo hay lướt web, gửi mail, truy cập các mạng xã hội, hỗ trợ các ứng dụng về thời tiết, thời gian. Tất cả đều được xử lý mượt mà mờ chip xử lý lõi kép ARM Cortex A9.

Tuy nhiền, để truy cập vào nhiều nội dung hơn nữa, người dùng sẽ phải trả phí thuề bao khoảng 1.99 euro mỗi tháng hoặc 99 euro một năm. Kèm với đó là hàng loạt các dịch vụ ẩm thực, mua sắm tự động hay lời khuyền của cộng đồng và họ cũng có thể sử dụng thềm 500 công thức nấu ăn nữa.

Qooq hiện có giá bán tại Pháp khoảng 9.5 triệu đồng (349 Euro)

Mai Hạ
 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh