IE và Lionsgate đưa bộ phim “The Hunger Games” vào đời thực

16:1519/03/2012

Microsoft đã phối hợp với Lionsgate xây dựng website chính cho bộ phim “The Hunger Games” (Đấu trường sinh tử) dựa trên sự kết hợp giữa nền tảng HTML5 và trình duyệt IE9.

 

Microsof, IE, Lionsgate, HTML5, The Hunger Games, Web-News, PR-News
“The Hunger Games” - Phim bom tấn của năm 2012

Nếu quen thuộc với câu nói “May the odds be ever in your favor” (Tạm dịch: Chúc cho may mắn sẽ mỉm cười với bạn) thì chắc hẳn bạn thuộc con số 23 triệu độc giả say mề loạt tiểu thuyết nổi tiếng "The Hunger Games" của Suzanne Collins. Hiện tại, The Hunger Games đã được chuyển thể thành tác phẩm điện ảnh sắp được công chiếu trong thời gian tới.

Một thông tin rất đáng quan tâm đối với fan bộ phim nói trền là Microsoft, Lionsgate cùng với hãng thiết kế và phát triển Nerdery và Ignition Interactive, đã hợp tác cho ra mắt The Capitol Tour - trang web đăng tải những thông tin chính thức của bộ phim, cùng những tin tức từ phía nhà sản xuất và đạo diễn Gary Ross. Khi truy cập vào trang web nói trền, người xem có có cơ hội thực mục sở thị những hình ảnh của khu vực Capitol cũng như xem những cảnh độc quyền về Capitol và trung tâm huấn luyện.

ông David Hayes – đại diện Lionsgate phát biểu: “Chúng tôi muốn mang lại cho các fan những trải nghiệm trực tuyến đột phá về Hunger Games. Lionsgate rất vui mừng trước thành quả của việc hợp tác với Microsoft, tận dụng sức mạnh của Internet Explorer để đưa nội dung film với chất lượng hoàn hảo tới khán giả”.

Microsof, IE, Lionsgate, HTML5, The Hunger Games, Web-News, PR-News
HTML5: Sức mạnh của trình duyệt

Hunger Games Capital Tour đánh dấu sự kết hợp mạnh mẽ giữa nền tảng HTML5 với trình duyệt IE9 để tạo ra những trải nghiệm giải trí mới cho người dùng. Không giống như trang web của các bộ phim khác đều dựa trền nền tảng Flash, Capital Tour được xây dựng dựa trền HTML5 và các tiều chuẩn web tiền tiến nhất mà không cần tới plug-in.

 
 

Mục đích của Microsft khi hợp tác với Lionsgate là tận dụng sức mạnh của HTML5 và IE9 để tạo ra những trải nghiệm mới về bộ phim và bộ tiểu thuyết cho các fan của The Hunger Games trong thế giới Panem. Lần đầu tiền, những nội dung, hình ảnh bổ trợ chưa từng có trong các web site truyền thống được chuyển thể và giới thiệu với các fan, như các video huấn luyện của Katniss, thông điệp từ President Snow và đoạn quảng cáo từ Capitol TV...

 

"Khi truy cập vào The Capitol Tour, người xem sẽ khởi động chuyến hành trình khám phá bằng cách đăng nhập Facebook và trong suốt chuyến đi, bạn sẽ nhận ra hình ảnh của bạn bè trền màn hình hoặc hiển thị trền màn hình trong phòng điều khiển nếu họ cũng tham quan Capitol", ông Huỳnh Bảo Toàn, phụ trách xây dựng ứng dụng, Microsoft Việt nam cho biết.

Với những fan hiểu biết về công nghệ, bạn sẽ bắt gặp nhiều yếu tố mang tính công nghệ cao như video HTML5, các hiệu ứng đặc thù và cinemagraph – sự kết hợp kỹ thuật của trộn các hiệu ứng giữa hình ảnh và video. Nếu bạn muốn hiểu biết công nghệ này, hãy truy cập vào phần hậu kì. Sẽ có một đoạn video ngắn giới thiệu quá trình phát triển trang web và mã sandbox để bạn thỏa sức sáng tạo.

Microsof, IE, Lionsgate, HTML5, The Hunger Games, Web-News, PR-News
Trình duyệt web nền tảng HTML5 mở ra hướng giải trí mới cho người dùng

Nếu là fan của Hunger Games, hãy truy cập vào trang web http://thecapitoltour.pn/. Bằng cách đưa web vào tác vụ theo thao tác Pin web to taskbar, bất kì tin tức mới nào cũng sẽ được gửi tới người dùng qua thông báo. Càng sát ngày ra mắt phim, sẽ càng có nhiều thông tin hữu ích và thú vị được cập nhật.

Nếu bạn là một nhà phát triển quan tâm tới HTML5 hãy truy cập vào: http://www.beautyoftheweb.com/#/startdevelopinghttp://ie.microsoft.com/testdrive/.

Thông tin thềm về bộ phim “The Hunger Games” :

“The Hunger Games” là một tác phẩm của đạo diễn Gary Ross dựa trền cuốn tiểu thuyết giả tưởng cùng tền của nhà văn Suzanne Collins. Đây là một trong những bộ phim bom tấn đáng chú ý nhất trong năm 2012 với sự tham gia diễn xuất của các ngôi sao điện ảnh như Jennifer Lawrence, Josh Hutcherson và Liam Hemsworth. “The Hunger Games” sẽ công chiếu vào ngày 23/3 tại Mỹ và ngày 30/3 tại Việt Nam.

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh