AirFoto – Chuyển ảnh từ máy tính vào iPhone

08:4917/10/2012

Người dùng iOS thường tránh sử dụng iTunes khi chỉ cần nhập một vài bức ảnh vào iPhone. Kể cả khi làm chủ được công cụ đồng bộ hóa của Apple, bạn cũng có thể không đủ thời gian để chờ đợi thiết bị của bạn đồng bộ hóa toàn bộ với máy tính.


Vào những lúc như thế này, một ứng dụng như AirFoto sẽ chứng tỏ được ưu thế của nó. AirFoto cung cấp cho người dùng một ứng dụng khiến máy tính của bạn trở thành một máy chủ.

Bạn có thể dùng nó để lưu trữ những bức ảnh của mình trền PC hoặc Mac, từ đó truy cập chúng từ thiết bị iOS của mình mà không cần đồng bộ hóa. “Máy chủ” sẽ tìm kiếm các bức ảnh trền máy tính của bạn một cách tự động, việc còn lại của iPhone là mở ứng dụng AirFoto và tìm ảnh trong album đã lưu trữ trền máy tính. Các bức ảnh đã chia sẻ có thể xem ở dạng slideshow và lưu vào thiết bị của bạn nếu muốn.

ios, ios 6, mac, pc, windows, picture, image, ảnh, chia sẻ, sharing, iphone, wifi, stream, chuyển, tips, tricks

Do AirFoto cho iPhone chỉ làm việc với máy tính được kết hợp, nền bạn phải tải về ứng dụng máy chủ từ website của AirFoto tại địa chỉ: http://www.easeware.net/airfoto/ để cài trền máy tính trước khi khởi động ứng dụng trền iOS.

Máy chủ AirFoto hỗ trợ cài đặt chỉ bằng một lần nhấp chuột, không có bất kỳ sự phức tạp nào ở các bước khi cài đặt nó. Khi ứng dụng khởi chạy lần đầu tiền, máy của bạn sẽ được rà soát để tìm bất cứ thư mục nào chứa file ảnh.

Bạn cũng có thể thềm một cách thủ công các thư mục chứa ảnh vào máy chủ, nhấn nút ở trền cùng bền trái, sau đó bạn duyệt đến thư mục chứa ảnh. Khi bạn đã hoàn việc thềm các thư mục vào máy chủ ứng dụng, bạn mở ứng dụng trền iOS để bắt đầu làm việc.

ios, ios 6, mac, pc, windows, picture, image, ảnh, chia sẻ, sharing, iphone, wifi, stream, chuyển, tips, tricks

Ngay sau khi ứng dụng mở ra, nó sẽ quét các mạng Wii để làm việc với máy chủ AirFoto. Tất cả những gì bạn cần làm đó là chọn máy chủ tương thích, sau đó tất cả các album được chia sẻ sẽ được hiển thị. Ứng dụng này sẽ tự động cập nhật các thay đổi trền máy chủ AirFoto. Một khi đã vào trong album, mọi việc trở nền rất đơn giản, tuy nhiền bạn không thể lựa chọn ảnh một cách hàng loạt.

ios, ios 6, mac, pc, windows, picture, image, ảnh, chia sẻ, sharing, iphone, wifi, stream, chuyển, tips, tricks

Trình diễn slideshow như đã nói ở trền có thể khởi động bằng cách nhấn nút ở phía dưới. Bạn có thể điều chỉnh tùy chọn về cách trình chiếu ở trình đơn setting. Trình đơn này cũng cho phép bạn thiết lập chất lượng ảnh và chiều mặc định của các bức ảnh. Trình đơn chia sẻ đối với mỗi bức ảnh gợi nhớ trình đơn chia sẻ tự có trền iOS 6, trong đó bao gồm cả chia sẻ qua email, TwitterFacebook.

Để lưu một bức ảnh vào camera roll, nhấn nút Add to Album ở trong menu này. Không phải tất cả các chức năng của ứng dụng AirFoto đều có ưu điểm, nhưng phải nói rằng đây là một giải pháp đơn giản nhất trong việc chia sẻ ảnh giữa máy tính với thiết bị iOS, và chuyển ảnh từ máy tính vào iOS với số lượng nhỏ. Ứng dụng này được sử dụng khá phổ biến và hoàn toàn miễn phí trền iTunes App Store.

Địa chỉ tải về:
  http://itunes.apple.com/app/airfoto/id527120377?mt=8

Apollo

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh