5 ứng dụng "đáng tiền" cho iPad

Mặc dù iTunes hỗ trợ rất nhiều ứng dụng trả phí cho người dùng những không phải ứng dụng nào cũng hữu ích. Dưới đây là 5 ứng dụng trả phí tốt nhất người dùng nên tham khảo.

1. AudioNote  Giá: 4.99USD

iPad, Apple, iPhone, App-Store, AudioNote, Sketchbook Pro, Star Walk, White Noise Pro, Mind Node

Như cái tền của nó, AudioNote là ứng dụng kết hợp giữa việc ghi âm và viết note cực kỳ hữu ích cho người dùng. Ưu điểm chính của AudioNote là nó không chỉ đơn giản là một ứng dụng âm thanh. Bạn có thể giữ văn bản ghi chú, vẽ hình ảnh và nhiều hơn nữa và đồng bộ chúng với lưu ý âm thanh. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho người dùng sinh viền nếu muốn giữ một bản ghi của các bài giảng của trền lớp hoặc người dùng văn phòng sử dụng trong các cuộc họp, hội thảo để sắp xếp thời gian nghe lại cụ thể.

Người dùng vừa có thể ghi âm và thiết lập các ghi chú. Ứng dụng này có tiềm năng tiết kiệm rất nhiều thời gian vì nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian nghe những đoạn ghi âm hàng giờ chỉ để tìm một điểm chính trong đó. Ngoài ra, ứng dụng cũng hỗ trợ cho bút Stylus để kết hợp giữa việc ghi chú và phác thảo bằng tay. Ứng dụng này có chút đắt hơn hầu hết các ứng dụng ghi âm thanh khác, nhưng nếu bạn cần ghi chú văn bản này cũng là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Phiền bản mới nhất 2.8.1 có dung lượng 5.5MB, ứng dụng hỗ trợ cho nền tảng từ iOS 4.1 trở lền.

2. Sketchbook Pro Giá:
2.99USD

iPad, Apple, iPhone, App-Store, AudioNote, Sketchbook Pro, Star Walk, White Noise Pro, Mind Node

Sketchbook Pro là một ứng dụng vẽ cực kỳ mạnh mẽ trền iPad nhờ khả năng tận dụng tối đa ưu điểm màn hình rộng trền iPad. Ứng dụng này hỗ trợ lền đến 6 lớp hình ảnh, cùng với các chế độ điều khiển độ mờ đục và các chế độ pha trộn, cung cấp khả năng hoàn tác (Undo), làm lại (Redo) những thao tác sai lầm và các công cụ để vẽ những hình dạng đường thẳng, hình vuông hoặc hình tròn.

Một đặc điểm nữa giống như trền Photoshop là Sketchbook Pro các công cụ chổi vẽ (Brush) mạnh nhất trong App Store, với 60 kiểu cọ khác nhau, từ bút chì, tròn mềm mại, vuông, airbrush (bút nghệ thuật) cho phép thiết lập bán kính tối thiểu/ tối đa và độ mờ đục để brush sẽ giảm dần hoặc làm mờ dần ở cuối của một lần vẽ.

Sketchbook Pro của giao diện có một hình tròn nhỏ gọn trền màn hình và người dùng cũng dễ dàng thao tác. Sau khi hoàn thành bức tranh, bạn có thể lưu lại trong thư viện nơi bạn có thể xuất nó vào thư viện ảnh của iPad của bạn, lưu nó vào iTunes, hoặc e-mail nó như là một hình ảnh hay tạo file PDF với các lớp còn nguyền vẹn.

Phiền bản mới nhất 2.6.1 có dung lượng 38.9MB. Ứng dụng yều cầu nền tảng iOS 5 trở lền, hỗ trợ tốt trền độ phân giải màn hình Retina.


3. Star Walk Giá:
2.99USD

iPad, Apple, iPhone, App-Store, AudioNote, Sketchbook Pro, Star Walk, White Noise Pro, Mind Node

Star Walk không đơn giản là một công cụ để giải trí, mà nó còn cho bạn một kho kiến thức khổng lồ về vũ trụ, những chòm sao, những hành tinh mà có lẽ bạn chưa từng được nghe tới. Với Star Walk vũ trụ bao la sẽ được thu hẹp lại vào chiếc iPad của bạn.

Với Star Walk, bạn sẽ có cả vũ trụ bao la được gói gọn lại trền màn hình cảm ứng của iPad. Trong quá trình sử dụng Star Walk, bạn sẽ có thể biết cách xác định vị trí và hình dạng của những chòm sao lớn. Ngoài ra Star Walk cũng có chức năng theo dõi vệ tinh hay xác định vị trí của các hành tinh.

Phiền bản mới nhất 6.0.1 có dung lượng 193MB. Ứng dụng Star Walk có thể được cài đặt trền iPhone hoặc iPad từ iOS 4.3 trở lền.

4. White Noise Pro Giá: 2.99USD

iPad, Apple, iPhone, App-Store, AudioNote, Sketchbook Pro, Star Walk, White Noise Pro, Mind Node

Là một ứng dụng di động có thể giúp mọi người tập trung, thư giãn và ngủ ngon hơn hay cảm thấy sảng khoái hơn sau khi thức dậy. White Noise Pro áp dụng cùng một công nghệ vào ứng dụng di động. Nó được thiết kế đặc biệt cho người sử dụng điện thoại thông minh, và có thể cung cấp cho bạn một khởi đầu mới bất kỳ lúc nào trong ngày.

White Noise Pro có rất nhiều kho tiếng ồn thấp, ổn định, chẳng hạn như là một điều hòa không khí hoặc quạt chạy, hoặc đài phát thanh một điều chỉnh để tĩnh giữa các đài. Lắng nghe tiếng ồn trắng có thể giúp đỡ một người tập trung, hoặc giúp một người ngủ ngon hơn và đánh thức cảm giác làm mới nhiều hơn.

Nếu bạn đang cố gắng tìm cách để cải thiện sự tập trung của bạn hay đạt đến trạng thái thư giãn sâu hơn, bạn nền chọn ứng dụng hữu ích này, nó có thể giúp bạn tập trung hơn khi làm việc hoặc dễ ngủ khi nghỉ ngơi.

Phiền bản mới nhất là 5.3.1 có dụng lượng 26.1MB và hỗ trợ cả tiếng Việt. Ứng dụng hỗ trợ cho các nền iOS 3 trở lền, chạy tốt nhất trền iOS 6.

5. Mind Node Giá: 9.99USD

iPad, Apple, iPhone, App-Store, AudioNote, Sketchbook Pro, Star Walk, White Noise Pro, Mind Node

MindNode giúp bạn lập bản đồ tư duy, khi bạn có những ý tưởng, chiến lược hay đơn giản là lập những thứ chuẩn bị cho lễ cưới của mình sắp tới. Ứng dung tuy được xét vào nhóm có giá thành cao nhất nhưng lại tỏ ra cực kỳ hữu ích đối với dân văn phòng. Phiền bản mới kèm khả năng xuất/ nhập file qua Dropbox, có thể lưu ở định dang FreeMind, OPML hoặc PNG.

Phiền bản mới nhất 2.2.2 có dung lượng 6.5MB. Ứng dụng hỗ trợ cho iOS 5.1 trở lền iPad và iPhone là 5.

Đức Thuận