Netbook Android đầu tiên sẽ có giá khoảng 250USD

(ĐTTD) - Theo ComputerWorld, chiếc netbook đầu tiên chạy hệ điều hành di động Google Android được thiết kế bởi Guangzhou Skytone Transmission Technologies Co. Ltd.


Chèn hình ảnh nếu có
Logo Android. Ảnh: Android

Chiếc netbook sử dụng CPU 533MHz ARM 11, màn hình LCD rộng 7 inch, được trang bị đầy đủ bàn phím, touchpad và Wifi. Tuy nhiền máy lại sử dụng pin 2 cell với 2 đến 4 giờ làm việc cùng Internet, thấp hơn nhiều so với mức dự tính ban đầu là 12 giờ, dự kiến sẽ được ra mắt vào ba tháng tới và có giá thành khoảng 250 USD.

Alpha 680 sẽ được trang bị hệ điều hành Android – hệ điều hành đang được đón chờ là người tiền phong trong con đường netbook giá rẻ. Trền thực tế, công ty điều tra thị trường Ovum đã dự báo netbook chạy android sẽ xuất hiện trong năm 2009 như một nỗ lực của các nhà sản xuất để hạ giá thành netbook xuống dưới 200USD.

Gần đây, dù vẫn chưa công bố chắc chắn rằng HP sẽ bán những thiết bị Android khác hay không nhưng Hewlett-Packard cho biết sẽ sử dụng Android cho dòng netbook giá thấp của mình,. Asus cũng cho biết họ sẽ sử dụng Android, bền cạnh đó Dell cũng xem xét sử dụng phần mềm này cho những chiếc smarphones sắp tới.

Hiện nay các phần mềm mã nguồn mở đang rất được ưa chuộng do tính miễn phí, trong khi Microsoft lại yều cầu giá bản quyền Windows quá cao. Chính vì thế nếu muốn bán netbook hay laptop giá rẻ, các nhà sản xuất bắt buộc phải cắt giảm bất cứ thứ gì họ có thể và điều đó có nghĩa là Microsoft Windows cũng sẽ nằm trong danh sách này.