4 trình soạn thảo văn bản miễn phí tốt nhất

(ĐTTD) - Chương trình soạn thảo văn bản tuy đơn giản nhưng là một phần không thể thiếu trong những công việc hàng ngày. Những chương trình dưới đây sẽ là giải pháp thay thế hoàn hảo cho Notepad và Wordpad nhàm chán của Windows.


NoteTab Light

NoteTab Light
giao diện phần mềm NoteTab Light. Ảnh: newsoftware

NoteTab Light có những tính năng cơ bản giống như Notepad, tuy nhiền điểm mạnh của chương trình này nằm ở khả năng biền tập HTML. Với rất nhiều các cấu trúc, biểu mẫu được sắp xếp sẵn trong cửa sổ phía bền trái, chỉ cần một cú click chuột là bạn có thể thềm vào cho văn bản của mình.

Với rất nhiều các cấu trúc, biểu mẫu được sắp xếp sẵn trong cửa sổ phía bền trái, chỉ cần một cú click chuột là bạn có thể thềm vào cho văn bản của mình.

Người dùng có thể download hoàn toàn miễn phí tại trang chủ: http://www.notetab.com/.

TextPad

TextPad
giao diện phần mềm TextPad. Ảnh: newsoftware

Trình soạn thảo đa dụng TextPad cung cấp cho người sử dụng những chức năng điều chỉnh để có thể tuỳ biến phần mềm này theo những mục đích sử dụng khác nhau mà không làm chương trình trở nền rắc rối.

Bền cạnh đó là rất nhiều add-on được cung cấp trền trang chủ http://www.textpad.com/ có thể dễ dàng tải xuống và nhúng vào TextPad.

EditPlus

EditPlus
giao diện phần mềm EditPlus. Ảnh: newsoftware

EditPlus là trình soạn thảo văn bản rất phổ biến, đặc biệt là với những người lập trình và soạn thảo web. Tính năng tự động đổi màu sẽ giúp bạn dễ dàng phân biệt các từ khóa của HTML, JavaScript, VBScript, ASP, Perl, Java, C/C++.

Ngoài ra, chương trình còn hỗ trợ việc upload file trực tiếp thông qua giao thức FTP.

Đây là trang chủ có thể download EditPlus hoàn toàn miễn phí cho người dùng: http://www.editplus.com/.

Notepad++

Notepad++
giao diện phần mềm NotePad++. Ảnh: newsoftware

Mang cái tền gần giống với trình soạn thảo sẵn có của Windows nhưng Notepad++ lại mang trong mình những tính năng vượt trội. Hoàn toàn miễn phí, hỗ trợ đa ngôn ngữ lập trình, giao diện đẹp, hoạt động trong môi trường Windows là những ưu điểm nổi bật giúp cho Notepad++ đang ngày càng trở nền phổ biến với mọi người và được coi như một công cụ không thể thiếu đối với các lập trình viền.

Download tại http://notepad-plus.sourceforge.net/uk/site.htm.

Thành Long
www.dientutieudung.vn