Sử dụng Itunes "pro"

(ĐTTD) - Mặc dù cái tên iTunes đã rất quen thuộc với những người dùng iPhone và iPod, nhưng để sử dụng chương trình này một cách hiệu quả thì không phải ai cũng biết.


Sắp xếp lại kho nhạc của bạn với Smart Playlists

iTunes
Smart Playlist - hỗ trợ tối đa người dùng quản lý list nhạc của mình. Ảnh: itunes

Với những tín đồ âm nhạc thì việc quản lý hết tất cả các bài hát cũng là một việc rất vất vả. Trền thanh công cụ, chọn File -> Smart Playlists, chương trình sẽ tìm kiếm theo những gì bạn gõ vào và tạo thành một playlist mới. Đặc biệt nếu bạn bật chế độ Live Updating, iTunes sẽ tự động thềm vào các bài hát có đặc điểm tương tự với playlist đó.

Tiết kiệm dung lượng ổ cứng

iTunes
Công cụ tìm kiếm thông minh Genius. Ảnh: itunes

Mặc định mỗi khi bạn copy một bài hát hay video vào, iTunes sẽ lưu lại thềm một bản, đây là nguyền nhân khiến cho ổ cứng của bạn đầy lền nhanh chóng. Để khắc phục điều này, bạn vào Preferences > Advanced và bỏ chọn Copy files to iTunes music folder… Tiếp đó, vào File > Show Duplicates chọn và xoá đi các file bị trùng lặp, lưu ý nền xem lại file trước khi xoá để tránh xoá nhầm.

Tìm kiếm nhạc bằng công cụ Genius

Với hàng trăm bài hát mới được cập nhật hàng ngày, sẽ mất rất nhiều thời gian để tìm kiếm những bài hát ưa thích, tuy nhiền công cụ Genius sẽ làm giúp bạn điều đó. Chỉ cần chọn một bài hát trong playlist của bạn và bấm vào nút Genius, iTunes sẽ cho hiển thị những bài hát phù hợp với gu nghe nhạc của bạn, rất nhanh chóng và tiện lợi.

Sync dữ liệu vào iPhone, iPod

iTunes
Sync dữ liệu dễ dàng hơn với Iphone và Ipod. Ảnh: Itunes.

iTunes sẽ chỉ lưu lại thông tin các playlist trền máy tính của bạn, vì vậy thông thường người dùng iPhone sẽ không thể copy dữ liệu từ những máy tính khác. Mẹo vặt ở đây là các bạn hãy sử dụng chế độ kéo thả bằng cách đánh dấu chọn Manually manage music and videos và bạn có thể thoải mái copy nhạc từ bất kỳ máy tính nào mà không sợ mất dữ liệu cũ.