AMD giới thiệu chip Phenom II X4

(ĐTTD) - Đúng như dự kiến, AMD đã trình làng chip xử lý "siêu tốc" - Phenom II X4 945 và 955 Black Editon dành cho máy tính để bàn.


AMD
chip Phenom II X4 945 và 955 Black Editon. Ảnh: AMD 

Bộ vi xử lý quad-core mới nhất của AMD – Phenom II X4 945 và 955 Black Editon dành cho máy tính để bàn vừa được tung ra thị trường đã làm thu hút rất nhiều tín đồ công nghệ.

Với tốc độ xung nhanh hơn những models trước, linh hoạt hơn và hỗ trợ bộ nhớ DDR3 tốc độ cao, đây chính là những sản phẩm chủ đạo của AMD trong thời gian tới để cạnh tranh với bộ vi xử lý Core 2 Quad của Intel.

Các bộ vi xử lý mới này vẫn có kiến trúc dựa trền nền Phenom II X4 đã được AMD công bố vài tháng trước tại CES. Với giá 225 $, Phenom II X4 945 sẽ có tốc độ xử lý 3.0 GHz còn 955 Black Edition sẽ đạt tới tốc độ 3.2 GHz và có giá 245$, tuy nhiền những con số này sẽ tăng lền gấp bội lần nếu được ép xung hợp lý.

Có lẽ bước tiến với những bộ vi xử lý này sẽ giúp AMD có một bộ mặt tươi mới cho nền desktop gaming Dragon. Dragon, nếu bạn chưa quen với khái niệm này, thì nó là hệ thống CPUs, GPUs và bó mạch chủ của AMD được kết hợp chặt chẽ với nhau trong máy tính đề bản. 

Hệ thống này sẽ thúc đấy tốc độ lền rất cao khi được ép xung kèm theo đó là công cụ quản lý phần cứng đơn giản giúp cho vi xử lý đạt được hiệu suất gaming cao nhất cho PC của bạn. Sự trở lại mạnh mẽ của Dragon từ tháng 1 được đánh dấu khi hệ thống này cũng đã hỗ trợ bộ nhớ DDR3.

Một số trang công nghệ đã đưa ra review về bộ vi xử lý mới nhất của AMD này và hầu hết họ đều đánh giá cao khả năng cạnh tranh của Phenom X4 II 955 với Core 2 Quad Q9550 của Intel. Vẫn chưa có hệ thống nào sử dụng những bộ vi xử lý này nhưng dường như đây chỉ là vấn đề thời gian.

Khắc Việt
www.dientutieudung.vn