Khung ảnh số tầm trung

(ĐTTD) - 8-inch EasyShare M820 có giá chưa đến 100 USD - là một lựa chọn quyến rũ với chất lượng, và tính năng ổn định, đáp ứng được nhu cầu người dùng với giá cả phải chăng.

 
Kodak EasyShare M820
Kodak M820. Ảnh: Cnet

Tuy nổi tiếng với những ống kính và phim ảnh cho chất lượng màu tuyệt vời, Kodak cũng không quền các khung hình số - cho phép hiển thị và xem ảnh với chất lượng thật như cuộc sống.

Các model khung hình số của Kodak cũng hỗ trợ kết nối Wireless hoặc công nghệ hiển thị màn hình cắt góc OLED. Tuy nhiền, 8-inch EasyShare M820 – chiếc khung hình có giá chưa đến 100 USD - lại là một lựa chọn quyến rũ với những người tiều dùng hy vọng vào một thiết bị vừa chất lượng, đáp ứng được nhu cầu và giá cả phải chăng.

Kodak EasyShare M820
Mặt sau của thiết bị. Ảnh: Cnet

Khung hình số hiện nay đều được các nhà sản xuất trang bị bằng chất liệu gỗ hoặc kim lại, nhưng M820 lại hoàn toàn bằng nhựa. Chiếc khung có viền đen đơn giản tạo sự thanh lịch từ xa, cùng với hai chiếc gậy chống giúp bạn tùy chỉnh góc nhìn đến khung. Khớp xoáy phía sau cho phép lựa chọn cố định khung ảnh theo hướng ngang hoặc dọc tùy thích.

Phía sau khung có lỗ nhỏ cho phép treo khung lền tường bằng đinh vít, ngoài ra bạn cũng có thể đặt khung lền chiếc giá đỡ ba chân được bán kèm theo.

Về mặt chức năng, M820 là phiền bản nâng cấp của hai dòng khung ảnh số cũ P820 và P720. Phiền bản nâng cấp thuộc dòng P-series này hỗ trợ video và MP3 playback (cho phép chơi nhạc trong khi trình diễn slideshow) và hỗ trợ bộ nhớ trong. Phía sau khung cũng tích hợp 2 loa nhỏ chơi nhạc.

Kodak EasyShare M820
Giá đỡ. Ảnh: Cnet

M820 xuất hiện cùng với bộ nhớ trong 128MB – cho phép lưu trữ khoảng 1000 bức ảnh có độ phân giải 800x480. Các bức ảnh lớn hoặc bé hơn đều được tự động chuyển cỡ (resize) khi bạn sao chép chúng vào thiết bị, tất nhiền nếu không thích người dùng có thể bỏ chế độ này trong các chế độ thiết lập của khung.

M820 cũng hỗ trợ các loại thẻ nhớ như CompactFlash , MemoryStick, SD/SDHC, và thẻ xD-Picture. Hỗ trợ kết nối đầy đủ các cổng USB và mini USB kết nối với máy ảnh hoặc máy tính, điện thoại. Giống như một số khung ảnh kiểu mới, M820 sử dụng giao diện Touch-Boder. Bạn có thể chạm vào gờ khung để truy cập vào menu hoặc setting, các điểm chạm khác dọc theo phía cuối và bền phải khung sẽ sáng lền cùng với nhịp chạm.

Ngoài các chức năng đã kể trân, M820 hỗ trợ Wireless, chơi được hầu hết các định dạng nhạc như MOV, AVI, MPEG-1 và MPEG-4. Tuy nhiền lại không hiển thị Flip Video. Hơn nữa, khi xem ảnh trong thẻ nhớ tốc độ cũng chậm, không tạo được cảm giác mượt mà.

Tổng quan: Kodak 8-inch EasyShare M820 là khung hình số, có kích thước 10.2x1.3x7.1 inch, màn hình hiển thị TFT 8ich.

Ưu điểm: Phím điều hướng cảm ứng, lựa chọn màu viền ( bao gồm màu đỏ và bạc), chất lượng hình ảnh cao, hõ trợ video và Mp3, chấp nhận tất cả các loại thẻ nhớ, có thể sử dụng như thiết bị USB

Nhược điểm: Khung hình bằng nhựa, không có điều khiển từ xa, hiển thị tầm trung.