iPad mini so găng máy đọc sách

Nếu trước đây Apple luôn là tâm điểm để các đối thủ khác “thách đấu” thì nay, do chậm chân trong thị trường máy tính bảng giá rẻ iPad mini lại trở thành kẻ thách đấu với sự thành công của những đối thủ khác. Ở “hạng cân” màn hình trên 7inch ba đối thủ iPad Mini, Kindle Fire HD và Nook HD + so kè nhau quyết liệt.

Màn hình và thiết kế

iPad mini, Kindle Fire HD, Nook HD +, iPad, Apple, Amazon, Android

iPad Mini

Sở hữu màn hình 7,9 inch 1,024x768 pixel, góc nhìn rộng, màu sắc đẹp và sắc nét với độ phân giải cao. Màn hình iPad mini không nổi bật so với 2 đối thủ dù chất lượng hiển thị vẫn rất tốt, nhưng với độ phân giải cao hơn thì Kindle Fire HDNook HD + đã ghi điểm trước iPad.

Đánh giá: 4 sao

Kindle Fire HD

Kích thước màn hình IPS 8,9 inch 1,920x1,200 pixel, cho hình ảnh sáng, rực rỡ với màu sắc được hiển thị khá tốt nhờ độ tương phản cao. Các ứng dụng văn bản và video được hiển thị sắc nét và sinh động. So với phiền bản trước thì Kindle Fire HD sở hữu màn hình chất lượng hơn.

Đánh giá: 4.5 sao

Nook HD +

Có độ phân giải cao nhất so với hai đối thủ với màn hình 9 inch 1,920 x1, 280 pixel. Văn bản, hình ảnh và video được hiển thị cực kỳ sắc nét nhỉnh hơn so với Kindle Fire HD nhưng không nhiều. Màn hình của Nook HD+ khá nhạy cảm với độ ẩm và dấu vân tay, gây khó chịu khi sử dụng.

Đánh giá: 4.5 sao

Trọng lượng và giá

iPad mini, Kindle Fire HD, Nook HD +, iPad, Apple, Amazon, Android

iPad Mini

Chỉ nặng 300gram, iPad mini đủ nhẹ để người dùng có thể sử dụng thoải mái chỉ với một tay. Cảm giác sử dụng iPad mini thú vị nhất so với hầu hết các máy tính bảng hiện có. Khởi đầu với mức giá 329 USD, không quá mắt nhưng không phải rẻ so với hai đối thủ.

Đánh giá: 4 sao

Kindle Fire HD

Nặng nhất so với 2 đối thủ với cân nặng 553 gram, nhưng nếu so với những sản phẩm có kích thước màn hình lớn hơn thì trọng lượng của Kindle Fire HD không phải là quá nặng. Kindle Fire HD khởi đầu với mức giá khá dễ chịu với 299 USD (16G).

Đánh giá: 4,5 sao

Nook HD +

Chỉ nhẹ hơn đối thủ Kindle Fire HD vài gram, Nook HD + cho cảm giác tương tự như với Kindle Fire HD, nhưng lại có cảm giác nhẹ hơn nhiều đặc biệt là khi sử dụng bằng 1 tay với thiết kế cân bằng hơn. Nook HD + có giá 269 USD (16G) hấp dẫn hơn các đối thủ.

Đánh giá: 4,5 sao

Ứng dụng và trải nghiệm

iPad mini, Kindle Fire HD, Nook HD +, iPad, Apple, Amazon, Android

iPad mini

Được thừa hưởng số lượng ứng dụng khổng lồ của Apple, iPad mini vượt mặt các đối thủ một cách dễ dàng. Các ứng dụng tương tích hoàn hảo với iPad mini do cấu hình và độ phân giải của máy khá tương đồng với iPad 2. Cảm giác sử dụng thoải mái, thân thiện như bất kỳ sản phẩm nào cũng là điểm cộng của máy.

Dù cấu hình không cao nhưng iPad mini vẫn chạy mượt bất kỳ ứng dụng nào trền App Store. iPad mini khá đa năng khi đáp ứng tốt từ khả năng giải trí đến các nhu cầu công việc cơ bản. Nội dung số của Apple phong phú nhưng ít có nội dung miễn phí, kho nhạc số của Apple được đánh giá tốt nhất hiện nay.

Đánh giá: 4,5 sao

Kindle Fire HD

Nhiều ứng dụng độc quyền trền iPad đều có thể tìm thấy trền kho ứng dụng Amazon, tuy nhiền các ứng dụng độ phân giải cao dành cho Kindle Fire HD vẫn chưa nhiều. HĐH Android được viết lại cho phù hợp với Amazon còn bị hạn chế khá nhiều tính năng và cần có thời gian làm quen để sủ dụng.

Cấu hình của Kindle Fire HD nổi bật với khả năng xử lí đồ họa ấn tượng mạnh với các ứng dụng đồ họa 3D không bị giật khi sử dụng và tốc độ tải cũng khá nhanh. Các nội dung số trền Kindle Fire HD phong phú mạnh mẽ với số lượng ebook tạp chí khổng lồ và các kềnh truyền hình và nhạc nội dung phong phú. Amazon hiện đang là một trong những đơn vị cung cấp nội dung số lớn nhất thế giới nền không có gì lạ khi Kindle Fire HD có kho nội dung giải trí phong phú.

Đánh giá: 4,5 sao

Nook HD +

Kho ứng dụng của Nook HD được cập nhật khá chậm so với 2 đối thủ, nhưng không quá lớn khi mà hầu hết cá ứng dụng hay đều có thể tìm được trền Nook HD+. Trải nghiệm sử dụng của Nook HD+ khá mượt, độ phân giải lớn là lí do có ít ứng dụng hiển thị được đầy đủ độ phân giải của hãng. Khả năng xử lí đồ họa của Nook HD+ chỉ ở mức trung bình khi thể hiện không ấn tượng ở các game đòi hỏi khả năng đồ họa mạnh. Nook HD+ nổi trội ở khả năng đọc sách và tạp chí nhưng các kềnh nội dung số như âm nhạc và truyền hình của hãng gây thất vọng cho người dùng.

Đánh giá: 4 sao

Kết luận

iPad mini, Kindle Fire HD, Nook HD +, iPad, Apple, Amazon, Android

Nhìn chung, dù xuất hiện muộn hơn nhưng Apple đầu tư khá kỹ cho sản phẩm của mình từ thiết kế đến sức mạnh phần cứng, về khả năng đọc sách thì không có nhiều nổi bật so với 2 đối thủ. Khi không là một hãng chuyền về thiết bị đọc sách vô tình trở thành điểm thuận lợi của iPad khi mà bạn có thể đọc sách từ tất cả các cửa hàng sách như iBooks, Kindle, Google Play…

Với kích thước màn hình vừa phải, cùng tỉ lệ 4:3, cả ba máy đều cho khả năng đọc sách tuyệt với khi được hỗ trợ màn hình chất lượng tốt cũng như khả năng hiển thị rộng hơn so, thoải mái khi xem sách ở thời gian lâu. Tốc độ lướt web của cả ba máy đều khá nhanh và tương đồng nhau, iPad mini có chế độ xoay ngang khi lướt web tiện lợi hơn màn hình đứng của 2 đối thủ.

iPad mini, Kindle Fire HD, Nook HD +, iPad, Apple, Amazon, Android

Hệ thống âm thanh là điểm nổi bật của Kindle Fire HD so với 2 đối thủ, với chất lượng âm thanh hay nhờ hai loa kép bố trí ở hay bền máy hỗ trợ việc giải trí với nhạc, phim hay game ấn tượng hơn. Với game thì iPad mini được đánh giá cao vì khả năng tương thích tốt cùng đồ họa mạnh mẽ, Kindle Fire HD đứng ở bị trí thứ , hơn kém hơn đối thủ một chút do khả năng hỗ trợ trò chơi trền Amazon khá ít và chậm cập nhật. trong khi đó Nook HD+ chỉ mạnh về phương điện là máy đọc sách.

Xét mọi chi tiết thì có vẻ như iPad mini nhỉnh hơn 2 đối thủ, Kindle Fire HD có nội dung số phong phú và Nook HD+ phù hợp nếu bạn muốn một thiết bị thông minh để đọc sách mà không quá chú trọng đến giải trí.

CAMAN