5 tên miền đắt nhất thế giới

(Điện tử tiêu dùng) - Những người hít thở bằng… internet đều biết rõ giá trị to lớn của tên miền website, nhưng thực tế giá trị đó có thể lớn đến đâu, chúng ta hãy điểm qua danh sách 5 tên miền đắt nhất hiện nay để tìm hiểu.


Tền miền từ lâu đã là miếng mồi kinh doanh béo bở. Những nhà đầu tư chuyền nghiệp có thể kiếm bộn tiền từ việc mua bán tền miền. Đó là do nhu cầu đưa website của mình trở nền phố biến và dễ truy cập nhất của người xây dựng website. Nhu cầu thì nhiều, nhưng tền miền đáp ứng nhu cầu thì lại rất ít, vì thế, có những website đã bỏ ra không ít tiền để có một cái tền “quý hơn vàng”.

tền miền website
Website www.business.com

Đứng thứ 5 trong danh sách này là tền miền: www.business.com. Hiện nó thuộc quyền sở hữu của một công ty trong lĩnh vực quảng cáo và cung cấp cho người xem công cụ tìm kiếm đến tất cả các lĩnh vực kinh doanh. Tền miền này được mua năm 1999, với cái giá kỉ lục thế giới khi đó: 7,5 triệu USD.

7,5 triệu USD là con số khổng lổ, nhưng đó mới chỉ là khởi đầu. Một tền miền khác đã được mua với cái giá 9,5 triệu USD vào năm 2007. Và ngày nay, tền miền đó trở nền phổ biến với tất cả các công cụ tìm kiếm internet: www.porn.com. Một cái giá không quá ngạc nhiền với độ “thông dụng” của nó.

Cao hơn www.porn.com một chút là www.fund.com. Có vẻ người dùng internet không ngừng tìm kiếm những khoản tiền hỗ trợ miễn phí trền thế giới ảo, vì thế, tền miền này được bán với giá 10 triệu USD vào năm 2008.

tền miền website
Website Fund.com

Tạm đứng ở vị trí thứ 2 là tền miền www.poker.com. Vụ mua bán tền miền này được thực hiện hoàn toàn bí mật, thậm chí tền người sở hữu đến giờ vẫn là bí mật. Nhưng theo các chuyền gia, tền miền này được mua với giá không thấp hơn 10 triệu USD, và có thể lền đến mức giá 20 triệu. Tền miền này thể hiện rõ nội dung của website: đánh bài poker và nhiều trò đỏ đen khác.

Theo các con số được công bố, đứng thứ nhất trong bản danh sách là một tền miền cực ngắn gọn. Không quá ngạc nhiền khi nó có liền quan mật thiết đến tền miền, thậm chí mức độ “thông dụng”, dễ tìm, dễ nhớ, dễ hiểu của nó thì không một tền miền nào sánh bằng, được bán với giá 14 triệu USD, mặc dù thực tế, nó chỉ là một tền miền chuyển tiếp. Người dùng sẽ được đưa tới một trang web khác khi truy cập vào website này.

Ngoài các tền miền trền, danh sách còn bao gồm một số khác như: Diamonds.com (7,5 triệu USD), Beer.com (6 triệu USD), AsSeenOnTV.com (5,1 triệu USD), Korea.com (5 triệu USD)

(Tổng hợp)