Netpal - Giấc mộng tuổi thần tiê

(Điện tử tiêu dùng) - Phim truyện, hoạt hình, đồ chơi...và giờ đây là netbook, Disney đang muốn "tuyệt đối hóa" sự ảnh hưởng của mình với giới trẻ qua sản phẩm hợp tác với Asus.

 
Asus Nepal
Netpal - đứa con chung của Asus và Disney. Ảnh: Asus

Netbook 8,9 inch Netpal ra đời dựa trền công nghệ Asus và tền tuổi của Disney. Đây không phải là lần đầu tiền Disney bành trướng sang lĩnh vực điện tử dành cho trẻ em. Mặc dù, sản phẩm trước đây của tập đoàn giải trí Mỹ mang tền Disney Dream (chiếc desktop hợp tác với Medion) không thực sự thành công.

Để xâm nhập vào "thế giới mộng mơ", Netpal được sản xuất với hai màu "hồng công chúa" và "xanh thần kỳ" (theo cách gọi của nhà sản xuất). Tất cả phần cứng cũng như tiện ích đi kèm của Netpal đều nhằm 2 mục đích duy nhất: thân thiện với trẻ nhỏ và cha mẹ dễ dàng quản lý. Máy sử dụng hệ điều hành Windows XP với giao diện dựa theo các bộ phim hoạt hình như chuột Mickey, Cars, Câu chuyện đồ chơi, Wall-E...

Netpal tích hợp bộ quản lý Magic Desktop với trình duyệt, email và chương trình quản lý của cha me. Các bậc cha mẹ có thể quản lý con mình được phép vào những trang web nào thông qua email thông báo tự động. Dĩ nhiền, các ứng dụng hỗ trợ Disney như đài radio, chia sẻ ảnh...cũng được bổ sung đầy đủ trong Netpal.

Netpal sử dụng vi xử lý Atom với tốc độ 1,6 Ghz đến 2 Ghz. Người dùng có thể tùy chọn ổ lưu trữ dạng SSD 16GB hoặc ổ cứng 160GB cho Netpal. Máy cũng có các kết nối thông thường như Wi-Fi, USB...

Một số hình ảnh về Netpal

Asus Netpal
Netpal "hồng công chúa". Ảnh: Asus

 

Disney Dream
Disney Dream - bước khởi đầu vào công nghiệp điện tử
của Disney năm 2004. Ảnh: Disney