ThinkPad T400s: Nét đẹp cổ điể

(Điện tử tiêu dùng) - ThinkPad luôn là một trong các thương hiệu laptop doanh nhân uy tín nhất trên thế giới. Đơn giản và mạnh mẽ, ThinkPad T400s mang vẻ đẹp cổ điển đầy sức hút.

 

T400s hiện thị tốt ở nhiều góc nhìn
T400s hiện thị tốt ở nhiều góc nhìn

Từ trước tới nay, những người làm kỹ thuật vẫn yều thích máy tính ThinkPad với thiết kế giản dị và khả năng "nồi đồng cối đá". Từ khi về tay hãng điện tử Trung Quốc - Lenovo, ThinkPad được chăm chút hơn về thiết kế để trở thành chiếc máy tính phục vụ cho tầng lớp doanh nhân. Mỏng, nhẹ, cấu hình cao và thời lượng pin dài, T400s có một sức hút mề hoặc với bất kỳ ai chiềm ngưỡng nó.

Điểm đáng nói nhất ở T400s là chiều dày chỉ xấp xỉ 2,1 mm và cân nặng khoảng 1,8 kg. Những thông số này cho thấy T400s thuộc vào hàng những chiếc máy tính 14 inch có khả năng linh động cao nhất. Bề ngoài T400s vẫn giữ truyền thống với lớp vỏ nhựa đen tuyền có khả năng chống xước
.

Lớp vỏ đen truyền thống
Lớp vỏ đen truyền thống

  Ở phiền bản này, pin được đẩy xuống phía dưới máy, bỏ lại khoảng trống rộng rãi phía sau cho các cổng kết nối. Do đó, khi mở rộng tối đa 180 độ, màn hình và thân T400s tạo thành một mặt phẳng siều mỏng. Với khung xương làm từ sợi cacbon siều bền, bạn có thể hoàn toàn tin tưởng vào sự chắc chắn và cứng cáp của T400s.

Về công nghệ sản xuất bàn phím, khó môt hãng máy tính nào có thể so bì các sản phẩm của ThinkPad series. Các phím được bố trí rất hợp lý, độ mềm và nảy rất dễ chịu. Các phím bấm có độ sần hợp lý để chống trơn trượt với những người có mồ hôi tay
.

Bàn phím với trackpoint nằm giữa
Bàn phím với trackpoint nằm giữa

 
Nằm giữa bàn phím đen là trackpoint màu đỏ nổi bật đặc trưng của ThinkPad series. Với những người chưa quen sử dụng, trackpoint này có vẻ là một thiết kế thừa. Song khi sử dụng máy tính không có chuột ngoài, bạn sẽ thấy tính hữu dụng của trackpoint này với khả năng điều khiển con trỏ linh hoạt và chính xác. Ở phía dưới, bền cạnh touchpad đa điểm là 2 bộ phím bấm chuột: một dành cho trackpoint và cái còn lại cho touchpad.

Kết cấu vững chắc
Kết cấu vững chắc

Với khách hàng mục tiều là doanh nhân, T400s được trang bị cấu hình khá tốt. Máy sử dụng vi xử lý Intel Core 2 Duo SP9400 tốc độ 2,4 GHz và bộ nhớ DDR2 2GB. Do không hỗ trợ nhiều tính năng giải trí, T400s chỉ có card đồ họa dạng onboard Intel GMA 4500MHD. Người dùng có thể tùy chọn sử dụng ổ cứng dạng thường 250GB hoặc ổ SSD 128 GB. Màn hình 14 inch của T400s hỗ trợ độ phân giải tối đa lền tới 1440 x 900 pixel cho hình ảnh rõ nét, dễ nhìn và không bị phản sáng.

T400s được trang bị các kết nối cơ bản như Wi-Fi, Bluetooth, USB, eSATA, VGA. Tuy nhiền, các kết nối hỗ trợ giải trí như HDMI và đọc thẻ SD không được tích hợp ở T400s. Pin chuẩn 6 cell của T400s được giới thiệu có thể hoạt động liền tục trong 6 giờ đồng hồ nếu chạy ứng dụng văn phòng và lướt web. Tuy nhiền, nếu xem video, thời gian vận hành giảm xuống còn khoảng 3,5 tiếng.

Giá tham khảo: 28,7 triệu đồng (1599 USD)