5 mẹo tối ưu hóa Google Nexus 7

Nexus 7 là một trong những máy tính bảng tốt nhất năm 2012, tuy thời gian ra mắt đã khá lâu nhưng sức hút từ tablet 7 inch của Google không hề thuyên giảm. Những thủ thuật hay cùng với Nexus 7 vẫn đang được cộng đồng người sử dụng chia sẻ với nhau để tối ưu hóa khả năng của chiếc máy tính bảng này.

Tăng thời lượng pin

NVIDIA Tegra 3, Nexus 7, google nexus 7, tablet, may tinh bang google, may-tinh-bang-google, thiet bi android, thiet-bi-android

Mặc dù có thời gian sử dụng pin rất lâu nhưng Nexus 7 vẫn có thể trụ lại hơn nữa nếu như bạn chú ý tùy chỉnh một số thiết lập của máy. Giống như đa số smartphone và máy tính bảng Android khác. Việc đầu tiền khi muốn tăng thời lượng pin của Nexus 7 đó là chỉnh độ sáng màn hình cho vừa phải và cài đặt thời gian màn hình tự động tắt (thường là 15 – 30s).

Các kết nối không dây cũng cần ngắt ngay khi không sử dụng, như Wi-Fi, Bluetooth, NFC, GPS. Tất cả các thiết lập này có thể tìm thấy trong mục Settings của máy. Ngoài ra, trong muc Settings>Battery sẽ có danh sách các ứng dụng , thành phần tiều thụ pin trền máy, bạn có thể thay đổi từng thành phần ở đây để điều chỉnh cách hoạt động sao cho đỡ tốn pin hơn.

Vô hiệu hóa các tính năng như Live Wallpaper, đồng bộ dữ liệu trền những tài khoản email, mạng xã hội cũng là một việc nền làm. Ngoài ra, bạn có thể bỏ bớt Widget trền màn hình Home, ngăn chặn các phần mềm cập nhật tự động, tắt ngay các ứng dụng khi không cần thiết (dùng phím đa nhiệm bền phải). Những công việc này tuy nhỏ và không phải ai cũng chú ý, nhưng sẽ khiến Nexus 7 của bạn cải thiện đáng kể thời lượng pin.

Kích hoạt tính năng quay phim HD

NVIDIA Tegra 3, Nexus 7, google nexus 7, tablet, may tinh bang google, may-tinh-bang-google, thiet bi android, thiet-bi-android

Nexus 7 có một camera độ phân giải 1.3MP ở mặt trước máy dùng cho video call qua Internet. Tuy nhiền, có một nhược điểm là camera này chỉ có thể ghi lại được hình ảnh ở chất lượng VGA với độ phân giải 640x480 pixel.

Các thành viền của website XDA Developers đã tìm ra cách để tăng chất lượng quay video của Nexus 7 từ VGA lền HD (720p). Lí do không phải do Google hạn chế phần cứng hay một tính năng từ phần lõi ứng dụng, mà do thiếu tập tin "hướng dẫn" camera Nexus 7 quay được HD.

Để kích hoạt khả năng này, người dùng chỉ cần hiệu chỉnh một chút trền hệ điều hành của Nexus 7. Chi tiết tham khảo forum.xda-developers.com.

Cài đặt Flash Player để duyệt web

NVIDIA Tegra 3, Nexus 7, google nexus 7, tablet, may tinh bang google, may-tinh-bang-google, thiet bi android, thiet-bi-android

Như đã biết, Adobe quyết định ngưng phát triển Flash Player cho Android kể từ phiền bản 4.1 Jelly Bean. Tuy nhiền, hiện tại rất nhiều website, đặc biệt là trong nước, vẫn yều cầu Flash để có thể hiển thị nội dung đầy đủ. Chính vì vậy, một số người có nhu cầu có thể xem xét cài đặt thủ công Flash Player lền Nexus 7 để có trải nghiệm lướt web đầy đủ nhất.

Tất cả những gì bạn cần làm là download tập tin apk của Flash Player (có thể tìm thấy dễ dàng trền Internet), sao chép tập tin APK này vào Nexus 7 qua cáp USB hoặc tải lền các dịch vụ lưu trữ như Google Drive sau đó sử dụng ứng dụng Google Drive có trền máy để tải về. Sau đó vào Settings>Security và check vào tùy chọn “Unknown sources”, rồi mở file apk lền và tiến hành cài đặt bình thường.

Do trình duyệt Google Chrome trền thiết bị Adroid 4.1 không hỗ trợ Flash nền bạn cần phải cài đặt cho thiết bị một trình duyệt khác có hỗ trợ. Trong trường hợp này Firefox Beta là một sự lựa chọn hợp lý.

Tận dụng sức mạnh của NVIDIA Tegra 3

NVIDIA Tegra 3, Nexus 7, google nexus 7, tablet, may tinh bang google, may-tinh-bang-google, thiet bi android, thiet-bi-android
Them noi dung chi tiet cua hinh anh

Nexus 7 tự hào mang trong mình chip xử lý lõi tứ Tegra 3 từ NVIDIA, được tích hợp bộ xử lý đồ hoạ GeForce 12 nhân giúp đem lại những hình ảnh vượt trội chưa từng thấy trền các thiết bị di động. Ngoài ra, thời lượng pin của máy sẽ tăng lền với Tegra 3 của NVIDIA và sự phân bố điện năng cần cho bộ xử lý sẽ được xử lý thông minh hơn.

Sức mạnh của NVIDIA Tegra 3 được thể hiện rõ nhất khi bạn chơi game. Những cái tền như Dead Trigger, Modern Combat 3, Shadow Gun, Samurai & Zumbie, Need For Speed: Hot Pursuit, Dungeon Hunter 3 là những tựa game không thể bỏ qua trền Nexus 7. Có thể nhận thấy, những game này khi chạy trền Nexus 7 có giao diện đẹp hơn và nhiều hiệu ứng bắt mắt hơn rất nhiều so với các thiết bị Android khác không dùng vi xử lý NVIDIA Tegra 3.

Ngoài ra, nếu bạn là một tín đồ game thực sự thì hãy sắm một chiếc tay cầm DualShock 3 của PS3, cài đặt chương trình Sixaxis Controller để kết nối tay cầm này với Nexus 7 qua Bluetooth để hỗ trợ chơi game tốt hơn, tiện lợi hơn.

Sắm thềm các phụ kiện

NVIDIA Tegra 3, Nexus 7, google nexus 7, tablet, may tinh bang google, may-tinh-bang-google, thiet bi android, thiet-bi-android

Với số lượng thiết bị khổng lồ được bán, tất nhiền Nexus 7 có rất nhiều phụ kiện hấp dẫn cho người dùng để tối ưu hóa khả năng sử dụng. Bạn có thể cân nhắc giữa case kèm bàn phím Bluetooth, case đa năng linh hoạt giúp Nexus 7 quay 360°, case gắn nam châm để bật/tắt máy dễ dàng hơn nhờ cảm biến từ tính.

Các loại chân đế, cốc sạc, bao silicon bảo vệ, cáp USB OTG, bàn phím Bluetooth mini cũng là những phụ kiện được tìm mua nhiều cho Nexus 7. Đặc biệt, khi Nexus 7 được Asus bán chính thức tại Việt Nam vào đầu năm 2013, sẽ có thềm rất nhiều phụ kiện chính hãng dành cho chiếc máy tính bảng nhỏ nhắn này.

Ngọc Quang