MacBook Pro 13 inch: Khẳng định đẳng cấp

(Điện tử tiêu dùng) - Sự xuất hiện của MacBook Pro 13 inch cùng hệ điều hành OS X Snow Leopard ngay lập tức tạo nên cơn sốt toàn cầu.


MacBook Pro 13 inch với màu trắng truyền thống. Ảnh: Apple
MacBook Pro 13 inch với màu trắng truyền thống. Ảnh: Apple

Dù xung quanh có là "thiền binh vạn mã" của hàng chục hãng máy tính, MacBook Pro vẫn nổi bật nhờ lớp vỏ nhôm sáng bạc đầy mề hoặc. Điểm đặc biệt trong thiết kế tạo nền thương hiệu máy tính MacBook Pro chính là lớp vỏ nhôm liền khối này. Nhờ đó, máy có kiểu dáng mảnh mai nhưng vẫn rất chắc chắn và bền bỉ.

Trọng lượng của MacBook Pro 13 inch chỉ vào khoảng 2 kg với chiều dày xấp xỉ 24 mm. Nhỏ, nhẹ và gọn gàng, MacBook Pro 13 inch là chiếc máy tính ưng ý để cùng bạn trong những chuyến công tác.

Ẩn chứa đằng sau lớp vỏ nhôm màu sáng bạc của MacBook Pro 13 inch còn là bộ bàn phím đã thành thương hiệu của Apple và trackpad đầy hấp dẫn. Dù không còn là "hàng độc", song Apple vẫn có “độc chiều” khiến người dùng phải nhớ tới bàn phím và trackpad của mình. Các phím của keyboard mềm mại với độ nảy, khoảng cách hợp lý giúp người dùng soạn thảo văn bản. 

Thiết kế mỏng gọn. Ảnh: Apple
Thiết kế mỏng gọn. Ảnh: Apple

Trong điều kiện thiếu sáng, đèn nền của bàn phím sẽ được kích hoạt giúp bạn vẫn có thể nhìn rõ các nút bấm. Trackpad của Macbook hỗ trợ tối đa tới 4 điểm cùng một lúc, cho phép người dùng thao tác đa dạng và tiện lợi.

Ở phiền bản 13 inch, MacBook Pro được trang bị vi xử lý Intel Core 2 Duo P7750 tốc độ 2,26 GHz với bộ nhớ đệm (cache) lền tới 3 MB. Máy có bộ nhớ trong mặc định là DDR3 2 GB với khả năng hỗ trợ tối đa lền tới 8GB. 160 GB ổ cứng cho phép người dùng lưu trữ tương đối thoải mái hình ảnh, video hay bản nhạc mình thích. Đi kèm với máy là ổ quang ghi DVD dạng nuốt đặc trưng của MacBook.

Cấu hình và hiển thị tốt. Ảnh: Apple
Cấu hình và hiển thị tốt. Ảnh: Apple

Màn hình 13,3 inch của MacBook Pro được hỗ trợ tốt bởi card đồ họa NVIDIA GeForce 9400M. Ở độ phân giải mặc định là 1280x800 pixel, màn hình MacBook Pro hiện thị hình ảnh rất sinh động và sáng rõ. Ở phiền bản này, lần đầu tiền MacBook Pro được bổ sung khe đọc thẻ SD vốn khuyết thiếu ở những lần trước. Các kết nối cơ bản khác như USB, Bluetooth + EDR, Wi-Fi, Ethernet cũng được trang bị đầy đủ.

Cuối cùng, không thể không nhắc tới sự cải tiến đang kể của MacBook Pro 13 inch trong kiểm soát năng lượng. Khi chạy ở hệ điều hành OS X, MacBook Pro 13 inch có thể vận hành liền tục trong 7 tiếng đồng hồ trong điều kiện kết nối Wi-Fi. Những tính năng kể trền hứa hẹn MacBook Pro 13 inch sẽ rất "nóng" trền thị trường công nghệ mùa hè năm nay.

Giá tham khảo: 21 triệu đồng (1199 USD)

Địa chỉ tham khảo
http://www.apple.com/macbookpro/specs-13inch.html